Hơn 4 Triệu Gà Đồi Cho Thị Trường Hà Nội Dịp Tết

Người nuôi gà đồi Yên Thế, Bắc Giang đã chuẩn bị hơn 4 triệu con gà sạch để cung ứng cho thị trường Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán.
Cho dù giá gà Yên Thế đến thời điểm này đã giảm 45.000-50.000 đồng/kg, nhưng nhiều người dân ở đây vẫn tiếp tục nuôi gà để chuẩn bị Tết. Nét khác biệt năm nay là, người dân đã liên kết với doanh nghiệp để sản xuất gà sạch, không phải lo giá cả lên xuống.
Sau khi ký kết hợp đồng với doanh nghiệp, từ giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, quy trình chăn thả và độ tuổi của gà đều phải đảm bảo nên chất lượng gà đạt cao hơn và giá gà công ty thu mua cũng luôn cao hơn giá gà ngoài thị trường từ 5.000-7.000 đồng/kg. Cũng vì có sự liên kết, nên dù giá gà xuống thấp, nhưng doanh nghiệp vẫn thu mua của người dân với giá 58.000 đồng/kg (cao hơn giá thị trường).
Hiện trên địa bàn huyện Yên Thế có khoảng 27.000 hộ chăn nuôi, mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng 12-15 triệu con gà. Lượng tiêu thụ chủ yếu vẫn là gà long.
Có thể bạn quan tâm

Theo tính toán của Cục trồng trọt Bộ NN&PTNT, tới đây, sẽ có 4.000 tỷ đồng hỗ trợ người trồng lúa. Khoản chi này sẽ được lấy từ ngân sách nhà nước hàng năm để giúp người trồng lúa theo nghị định số 42 của Chính phủ về quản lý và sử dụng đất lúa có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây.

Nhiều năm trước, cũng như nhiều người dân địa phương, gia đình ông Bùi Đức Công ở xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chỉ trồng những loại cây ăn trái giống cũ nên năng suất và thu nhập thấp. Kể từ khi ông áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển đổi cây trồng phù hợp bằng những loại giống cây trồng mới đã đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp 4 - 5 lần.

Từ nhiều năm nay, bà con nông dân ở các tỉnh ĐBSCL như An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An …và một số tỉnh ở miền Đông Nam bộ đã phấn khởi nhờ trồng ớt chỉ thiên mang lại hiệu quả đáng kể. Mặc dù, hiện nay giá ớt trên thị trường đôi lúc biến động, nhưng đa số bà con đều thu nhập cao hơn so với trồng lúa.

Nuôi tôm nước lợ và trồng lúa cao sản được Trung tâm KN- KN Cà Mau xác định là mũi nhọn trong phát triển nông nghiệp của tỉnh nhà. Vì vậy đã tập trung đầu tư phát triển mạnh hai lĩnh vực này và mang lại hiệu quả cao.

Theo Cục Hải quan tỉnh Lào Cai, gần một tuần nay, trung bình mỗi ngày có từ 200 đến 250 tấn quả vải tươi xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai sang thị trấn Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam – Trung Quốc) và đi sâu vào thị trường nội địa của Trung Quốc.