Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hơn 300 Nông Dân Tham Gia Lớp Học Đồng Ruộng Đầu Tiên

Hơn 300 Nông Dân Tham Gia Lớp Học Đồng Ruộng Đầu Tiên
Ngày đăng: 19/12/2014

Từ ngày 11 - 17.12, Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh tổ chức tập huấn "Lớp học đồng ruộng" (FFS) đầu tiên cho hơn 300 nông dân các huyện Thăng Bình, Quế Sơn, Đại Lộc và huyện Phú Ninh.

Trong thời gian 3 tháng, những nông dân nòng cốt tại các địa phương này tập trung học theo chu kỳ phát triển của cây trồng ngay trên đồng ruộng. Hình thức tổ chức lớp học thực tế theo nhóm nhằm giúp người nông dân hiểu được việc canh tác theo phương thức sinh thái, thâm canh tiên tiến nhằm tăng năng suất, chất lượng nông sản.

Đồng thời, những nông dân nòng cốt còn chia sẻ những kinh nghiệm canh tác hữu ích trong trồng lúa nước và các loại cây màu như đậu phụng, ngô, ớt, dưa hấu thân thiện với môi trường.

Khóa học nhằm giúp học viên trang bị kiến thức thực hiện mô hình nông nghiệp thông minh, sử dụng chế phẩm vi sinh, thực hiện phòng trừ dịch hại tổng hợp cho cây trồng, lựa chọn giống cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, thị trường thiêu thụ để tăng thu nhập.

Đây là chương trình nằm trong dự án thành phần Cải thiện nông nghiệp có tưới do Ngân hàng Thế giới tài trợ cho Quảng Nam. Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh biên soạn tài liệu, tập huấn nông dân tại đồng ruộng theo hướng cầm tay chỉ việc.

Nguồn bài viết: http://baoquangnam.com.vn/kinh-te/nong-nghiep-nong-thon/201412/hon-300-nong-dan-tham-gia-lop-hoc-dong-ruong-dau-tien-570230/


Có thể bạn quan tâm

Bò Úc, Heo Châu Âu Và Nỗi Buồn Ngành Chăn Nuôi Trong Nước Bò Úc, Heo Châu Âu Và Nỗi Buồn Ngành Chăn Nuôi Trong Nước

Có thể kể thêm câu chuyện tương tự với thịt gà nhập khẩu, cho dù sản phẩm gia cầm nhập khẩu ít được bàn tán hơn. Và vế còn lại là câu chuyện thịt heo, được dự báo sẽ diễn ra tương tự với thịt bò và thịt gà, khi mà châu Âu đang có những bước chuẩn bị tích cực để thâm nhập thị trường Việt Nam.

30/08/2014
Sản Lượng Chuối Mô Đạt Hơn 3000 Tấn/năm Sản Lượng Chuối Mô Đạt Hơn 3000 Tấn/năm

Chuối mô là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi năm chuối mô cho thu hoạch một lần. Năng suất trồng chuối trên địa bàn xã Bản Cầm đạt 30 – 32 tấn/ha. Hiện, chuối mô trên địa bàn xã chủ yếu được tư thương Trung Quốc thu mua, tổng giá trị thu về hơn 21 tỷ đồng.

22/08/2014
Dòng Vốn Tưới Mát Tam Nông Dòng Vốn Tưới Mát Tam Nông

Các chính sách tín dụng của Nhà nước để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi là tam nông) đã thật sự là “dòng chảy trong lành”, tưới mát và làm khởi sắc những vùng quê.

30/08/2014
Đi Tìm Nguyên Nhân Ngô Ra Bắp Nhưng Không Có Hạt Đi Tìm Nguyên Nhân Ngô Ra Bắp Nhưng Không Có Hạt

Sau khi Báo Cao Bằng đăng tải bài viết ra ngày 9/7/2014 “Nhiều diện tích ngô ra bắp nhưng không có hạt” tại tổ 10 phường Hòa Chung (Thành phố), chúng tôi tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân vì sao có tình trạng giống ngô NK 4300 xảy ra hiện tượng cây ra nhiều bắp nhưng không có hạt hoặc kết hạt kém...

22/08/2014
Nước Lũ Đe Dọa Hàng Trăm Bè Cá Điêu Hồng Ở Vĩnh Long Nước Lũ Đe Dọa Hàng Trăm Bè Cá Điêu Hồng Ở Vĩnh Long

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo các hộ nuôi cá bè ven đầu cồn thuộc ấp An Long, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long gần khu vực cầu Mỹ Thuận cần di dời khẩn cấp các lồng bè để tránh nước lũ từ thượng nguồn đổ về gây thiệt hại.

03/09/2014