Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hơn 3 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Cho Nông Dân Trồng Bắp Lai

Hơn 3 Tỷ Đồng Hỗ Trợ Cho Nông Dân Trồng Bắp Lai
Ngày đăng: 10/02/2015

UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt Kế hoạch gói hỗ trợ kỹ thuật – tài chính – thị trường cho sản phẩm bắp lai giai đoạn 2015 – 2016 tại huyện An Phú với tổng kinh phí thực hiện là 2.774,3 triệu đồng, trong đó: Năm 2015 là 1.568,3 triệu đồng; năm 2016 là 1.206 triệu đồng, nhằm phát triển cây bắp lai theo hướng công nghệ cao, giúp nâng cao năng suất, chất lượng hạt bắp, giảm giá thành, đảm bảo đầu ra ổn định, tăng hiệu quả sản xuất, cải thiện thu nhập cho nông dân.

Theo Kế hoạch, đến năm 2016 có 100 ha diện tích canh tác bắp lai của nông dân được ký hợp đồng tiêu thụ. Chọn được các giống bắp lai ngắn ngày, có năng suất cao, chất lượng tốt, kháng sâu bệnh phù hợp với vùng trồng bắp của tỉnh.

Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật theo hướng công nghệ cao để tăng năng suất và hướng đến mục tiêu giảm giá thành sản xuất từ 15 - 20% so với cách sản xuất thông thường. Hỗ trợ đầu tư, cải tiến cơ giới hóa và các công nghệ sau thu hoạch trong sản xuất bắp lai.

Các hoạt động hỗ trợ gói kỹ thuật (giai đoạn 2015 – 2016) là đào tạo, tập huấn cho cán bộ kỹ thuật, nông dân; Tổ chức các chuyến tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình sản xuất có hiệu quả, đặc biệt là các mô hình ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật như tưới nước tiết kiệm, cơ giới hóa, công nghệ sấy bảo quản bắp.

Hỗ trợ xây dựng các mô hình như chọn giống bắp phù hợp, Mô hình trồng bắp theo hướng hữu cơ; tưới nước tiết kiệm... chi phí mua giống cho nông dân trong các tổ hợp tác; Hỗ trợ nông dân đầu tư các máy móc thiết bị để phát triển sản xuất...


Có thể bạn quan tâm

Hà Nội Xuất Hiện Cúm Gia Cầm Hà Nội Xuất Hiện Cúm Gia Cầm

Tại xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội có hàng ngàn con vịt chết do cúm gia cầm H5N1. Cơ quan chức năng vào cuộc và tiến hành tiêu huỷ gần 3.000 con. Đây là ổ dịch cúm gia cầm đầu tiên tại Hà Nội.

02/03/2012
Trồng Vải Thiều VietGAP Trồng Vải Thiều VietGAP

Nhằm nâng cao giá trị cây vải, mang lại hiệu quả cho người dân, hướng tới xuất khẩu, UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt đề án “Xây dựng, phát triển mô hình sản xuất vải thiều Thanh Hà, đảm bảo ATVSTP theo quy trình VietGAP”.

04/05/2012
Triệu Phú Mía Đường Ở Hòa Hội Triệu Phú Mía Đường Ở Hòa Hội

Sinh ra trong một gia đình đông anh em ở vùng đất bán sơn địa thuộc xã Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa), năm học lớp 10, Vũ phải nghỉ học giữa chừng vì cha bệnh nặng. Để có tiền phụ giúp gia đình và nuôi các em ăn học, Vũ phải bươn chải kiếm sống bằng cách theo các cô bác trong làng buôn bán vật tư nông nghiệp, nông sản

09/12/2011
Nuôi Cá Tai Tượng, Lãi 500 Triệu/năm Nuôi Cá Tai Tượng, Lãi 500 Triệu/năm

Khi thu hoạch cá xong ao phải được cải tạo thật kỹ bằng cách: tháo cạn nước ao, vét lớp bùn đáy, diệt cá tạp, bón vôi, phơi đáy ao lâu hơn so nuôi các loài cá khác (phải trên 10 ngày), lấy nước vào ao, dùng hóa chất xử lý nước để ổn định môi trường nước

01/01/2012
Thu Gom Lá Vải: Giấu Nhẹm Vì Thu Gom Lá Vải: Giấu Nhẹm Vì "Bí Mật Kinh Doanh"

Việc một công ty lập đại lý, rồi thuê người đi lùng mua lá vải, nhãn khô ở Bắc Giang, Hải Dương đang gây xôn xao dư luận những ngày qua. Nhiều người lo ngại, việc gom lá khô đem bán trước mắt có thể mang lại một ít lợi ích, nhưng lâu dài hậu quả sẽ rất khó lường

10/12/2011