Hơn 15.200 hộ thoát nghèo nhờ NTM

Thu nhập của người dân huyện Hóc Môn cải thiện rõ rệt. Ảnh: Nông dân xã Xuân Thới Thượng chăm sóc hoa lan.
Trong 5 năm triển khai xây dựng NTM, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của Hóc Môn đạt 19,95%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2014 đã tăng lên 44,9 triệu đồng/người/năm.
Trong đó, các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, mô hình nông nghiệp đô thị như trồng hoa lan, cây cảnh, nuôi bò sữa… đã giúp nông dân trong huyện cải thiện nhanh thu nhập.
Có thể bạn quan tâm

Bệnh chổi rồng - hay còn gọi là chùn đọt, đầu lân - gây hại chủ yếu trên cây nhãn, bắt đầu xuất hiện ở Sóc Trăng từ năm 2007, nhưng đến năm 2011 bùng phát thành dịch gây thiệt hại nghiêm trọng đến năng suất, nhiều nhất ở các huyện Kế Sách, Long Phú…

Kể từ khi bệnh vàng lá gân xanh xuất hiện đến nay, những vườn cam sành bạt ngàn nằm ven các con lộ nông thôn chạy qua địa bàn các xã, thị trấn của huyện Châu Thành, thị xã Ngã Bảy ngày nào đã nhanh chóng thay màu lá mới, khi màu xanh tươi tốt dần biến mất và để lại một màu vàng nhạt nhẽo ngoài mong đợi.

Từ sáng sớm tới chiều muộn, chợ Hà Vỹ không lúc nào ngớt người ra vào. Người mua kẻ bán mặc cả, gia cầm kêu inh ỏi. Vợ anh Thường, chủ ki ốt B3 cho biết, đều như vắt chanh, ngày hai lượt chiếc loa truyền thanh chợ Hà Vỹ oang oang bản tin cảnh báo dịch cúm H5N6.

Ông Trần Nguyễn Hồ, chủ trang trại nuôi chim cút Nguyễn Hồ, ở xã Long An (Châu Thành, Tiền Giang) cho biết: Từ đầu năm 2014 đến nay, Cty CP Rau quả Tiền Giang đã thu mua hơn 12 triệu trứng cút của trang trại để chế biến trứng cút đóng lon XK sang Nhật Bản.

Thay vì đợi tới khi vào vụ để bán mía cho các nhà máy ép đường, nhiều nông dân ở Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã chọn cách bán mía chục (bán cây lẻ) cho thương lái làm nước giải khát.