Hội thi-Triễn lãm bò sữa TP. Hồ Chí Minh lần V

Hội thi – Triển lãm gồm có các hoạt động chính như:
- Hội thi bao gồm 3 nội dung: Thi “Kiến thức và kỹ năng chăn nuôi bò sữa giỏi”, thi “Bò sữa tốt”, thi “Mô hình chăn nuôi bò sữa bền vững”.
- Hội chợ - Triển lãm giống nông nghiệp với quy mô 48 gian hàng nhằm giới thiệu giống bò sữa (bê con, bò cái sinh sản) và các giống vật nuôi khác, máy móc, thiết bị, dụng cụ, tinh bò, hóa dược, thuốc thú y, thức ăn gia súc...
trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa nói riêng và ngành chăn nuôi nói chung.
Triển lãm giới thiệu các sản phẩm sữa tươi, sữa đã qua chế biến; máy móc, thiết bị, dây chuyền bảo quản, chế biến sữa và các sản phẩm có nguyên liệu từ sữa tươi.
- Tổ chức hội thảo với chủ đề “Công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa và ứng dụng thực tiễn” nhằm trao đổi thông tin về hiện trạng và định hướng phát triển ngành chăn nuôi bò sữa; các phương pháp nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi bò sữa tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngoài ra còn có phần chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi bò sữa của một số hộ chăn nuôi giỏi của thành phố.
Hội thi – Triển lãm bò sữa thành phố Hồ Chí Minh lần V – năm 2015 mở cửa vào cổng tự do từ 8h – 18h từ ngày 04 đến ngày 06/12/2015 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Tân Thông Hội (ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh).
Có thể bạn quan tâm

Đi trên con đường lởm chởm ổ gà nối về trung tâm xã, phần nào sẽ hiểu được nỗi vất vả của người dân ở ấp Long Hòa B. Ở đây, có đến 2 tuyến đường xuống cấp, mỗi tuyến dài 6-7km. Người dân bức xúc vì ngày ngày đi lại, đưa đón con cháu đi học, chuyện té xe trở thành bình thường khi buộc phải đi qua đoạn đường này.

Trong số 7 xã điểm xây dựng NTM của tỉnh, của huyện giai đoạn 2010-2015 ở huyện Xuân Trường, đến nay đã có 1 xã đạt chuẩn NTM, 2 xã đạt 16 tiêu chí, còn lại đạt 11-15 tiêu chí. Để nỗ lực thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, huyện Xuân Trường chỉ đạo các xã tiếp tục đẩy mạnh huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, phục vụ phát triển sản xuất và đời sống nhân dân.

Thôn Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê là một trong những địa phương có truyền thống sản xuất cây rau giống không chỉ để cung cấp cho các xã trong địa bàn huyện, mà còn đưa ra các địa bàn lân cận và các tỉnh phía Bắc. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi nên vụ đông năm nay toàn thôn có gần 7ha sản xuất cây rau giống, tập trung chủ yếu ở các khu: 1,2,3. Từ nghề này nhiều hộ dân trong xã đã vươn lên làm giàu.

Hơn 3 năm qua, mô hình tổ hợp tác (THT) sản xuất nước mắm của Hội Phụ nữ xã Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã góp phần tăng thêm thu nhập, tạo việc làm cho nhiều hội viên, phụ nữ trên địa bàn, đặc biệt là những phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), tiêu chí quy hoạch và việc thực hiện quy hoạch phải đi trước một bước. Sau gần 4 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong khi một số xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã chuẩn bị cán đích thì nhiều địa phương vẫn còn loay hoay với tiêu chí quy hoạch.