Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thi Trái Ngon Và An Toàn Tỉnh Bến Tre: Giải I Trái Ngon - An Toàn: Sầu Riêng, Chôm Chôm, Nhãn

Hội Thi Trái Ngon Và An Toàn Tỉnh Bến Tre: Giải I Trái Ngon - An Toàn: Sầu Riêng, Chôm Chôm, Nhãn
Ngày đăng: 25/06/2012

Ban tổ chức Hội thi trái ngon và an toàn tỉnh Bến Tre đã thống nhất chọn trao giải nhất cho ba loại trái cây gồm: sầu riêng, chôm chôm và nhãn.

Cụ thể, bốn giải nhất thuộc về: Phạm Quốc Nhật ở tỉnh Bến Tre với trái sầu riêng cơm vàng hạt lép; Đỗ Vĩnh Bảy ở tỉnh Tiền Giang với giống sầu riêng Mon-thong; Nguyễn Văn Tiếu ở tỉnh Bến Tre với giống chôm chôm nhãn và Nguyễn Văn Tèo ở Đồng Tháp với giống nhãn xuồng cơm vàng.

Hội thi diễn ra từ ngày 22 đến 25-6 tại "vương quốc trái cây" Chợ Lách (Bến Tre) với 222 mẫu trái cây của nông dân khắp vùng ĐBSCL.

Theo Ban tổ chức, kết quả hội thi năm nay ít giải hơn các năm trước do chất lượng các loại trái cây không đồng đều.

Theo ông Bùi Thanh Liêm, trưởng phòng NN&PTNT huyện Chợ Lách (Bến Tre), chất lượng trái cây không đồng đều là do không thuận lợi thời vụ, nông dân chưa chuẩn bị kỹ để điều khiển trái cây chín đúng dịp hội thi, có trái quá chín, có trái chưa kịp chín.

Ngoài ra tiêu chí “sạch”, an toàn được đặt lên hàng đầu cũng làm làm cho nhiều loại trái cây có mẫu mã đep, ngon bị mất cơ hội đạt giải.

Có thể bạn quan tâm

Chăn nuôi theo chuỗi giá trị đạt hiệu quả cao Chăn nuôi theo chuỗi giá trị đạt hiệu quả cao

Ông Nguyễn Đình Giang ở phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn là một trong những ND nuôi gà quy mô lớn, hiệu quả ở tỉnh Thanh Hóa.

01/11/2015
Cargill xây thêm nhà máy thức ăn chăn nuôi Cargill xây thêm nhà máy thức ăn chăn nuôi

Lãnh đạo Tập đoàn Cargill - một trong những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản tại Việt Nam, cho biết, ngoài 8 nhà máy thức ăn chăn nuôi các loại trên cả nước, tập đoàn này vừa đầu tư xây dựng thêm nhà máy thứ 9 tại TP. Vinh (Nghệ An).

01/11/2015
Lập chi hội tổ hội ngành nghề rất hiệu quả Lập chi hội tổ hội ngành nghề rất hiệu quả

Đô thị hóa đã và đang diễn ra mạnh mẽ tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Xu hướng này đã tác động không nhỏ tới việc xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Hội Nông dân (ND).

01/11/2015
Hình thành nhiều vùng cây ăn quả đặc sản Hình thành nhiều vùng cây ăn quả đặc sản

Với lợi thế có vùng đất bãi trù phú ven sông Đáy, những năm qua, huyện Hoài Đức đã tập trung phát triển một số loại cây ăn quả đặc sản đem lại lợi ích kinh tế cao, tăng thu nhập cho bà con nông dân.

01/11/2015
Ngư dân Bình Định nhận công nghệ ngư cụ hiện đại của Nhật Bản Ngư dân Bình Định nhận công nghệ ngư cụ hiện đại của Nhật Bản

Công nghệ và ngư cụ hiện đại đến từ đất nước Nhật Bản đã chính thức được chuyển giao cho 25 tàu cá tại Bình Định nhằm giúp ngư dân đánh bắt cá ngừ đại dương hiệu quả, đảm bảo chất lượng và nâng cao thu nhập từ nghề đánh bắt.

01/11/2015