Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thảo Về Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Lúa, Tôm

Hội Thảo Về Giải Pháp Phát Triển Sản Xuất Lúa, Tôm
Ngày đăng: 27/11/2014

Ngày 25/11, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề với nội dung bàn về thực trạng và giải pháp phát triển sản xuất lúa, tôm bền vững. Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và hơn 150 bà con nông dân.

Cà Mau là một trong những tỉnh có thế mạnh về sản xuất lúa, tôm. Trong những năm qua, năng suất, sản lượng lúa, tôm đều tăng và đã góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế nông hộ. Vụ lúa trên đất nuôi tôm năm nay, tuy có những khó khăn nhất định do yếu tố thời tiết nhưng toàn tỉnh đã gieo cấy được khoảng 39.000 ha. 

Tại buổi hội thảo, bà con nông dân cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất lúa, tôm; trình bày những thuận lợi, khó khăn trong quá trình canh tác; được nghe các chuyên gia và ngành nông nghiệp giải đáp những thắc mắc, đồng thời tư vấn về các giải pháp canh tác lúa, tôm bền vững, hiệu quả. Bên cạnh khó khăn do yếu tố thời tiết, nông dân mong muốn ngành nông nghiệp sẽ quan tâm đầu tư hệ thống thủy lợi, tăng cường công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật, đưa các giống lúa mới, chịu phèn mặn tốt vào sản xuất, cũng như tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

Nguồn bài viết: http://ctvcamau.vn/tin-tuc/tin-trong-tinh/kinh-te/hoi-thao-ve-giai-phap-phat-trien-san-xuat-lua-tom


Có thể bạn quan tâm

Cá đồng khan hiếm Cá đồng khan hiếm

Theo nhiều người dân, chưa có lúc nào các loại cá đồng ở Hậu Giang lại cao như thời điểm hiện nay. Cụ thể, giá cá lóc loại lớn lên đến 120.000 đồng/kg, tăng 30.000 - 40.000 đồng/kg so với cùng kỳ; cá trê vàng từ 90.000 - 100.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg. Các loại cá khác, cua, ếch đều tăng cao so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý, mọi năm thường vào thời điểm này cá đồng được bày bán tại các chợ khá nhiều, nhưng năm nay nhiều điểm chợ không thấy bán cá đồng, hoặc có thì đa phần chỉ là cá nhỏ.

12/09/2015
Bẫy mực trên vịnh Cam Ranh Bẫy mực trên vịnh Cam Ranh

"Chỉ việc thả những chiếc bóng xuống lòng biển để dụ mực lá vào đẻ trứng, thế là có thu hoạch”, ngư dân Đặng Văn Tý - tổ dân phố Hòa Do 5B (phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) chia sẻ về công việc bẫy mực, khiến chúng tôi không khỏi tò mò về cái nghề tưởng như làm chơi ăn thật này.

12/09/2015
Chọn hướng đi riêng với mô hình nuôi cá lăng nha Chọn hướng đi riêng với mô hình nuôi cá lăng nha

Với vị trí đầu nguồn, người dân huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã biết khai thác nuôi các loại thủy sản có giá trị kinh tế cao như cá tra, cá ba sa… Thời gian qua, yếu tố cung cầu của thị trường xuất khẩu bất lợi khiến giá các loại thủy sản này không còn sức hấp dẫn. Trước tình hình mới, anh Trương Văn Điền (xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự) quyết định tìm hướng đi riêng với mô hình nuôi cá lăng nha.

12/09/2015
Lượng giá mô hình nuôi cá chép Koi thương phẩm Lượng giá mô hình nuôi cá chép Koi thương phẩm

Sáng ngày 4/9, tại hộ anh Nguyễn Văn Thương, ấp 2 xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP HCM. Trung tâm Khuyến nông TP cùng Trạm khuyến nông Bình Chánh –Bình Tân thuộc Trung tâm Khuyến nông TP đã tổ chức buổi lượng giá "Mô hình nuôi cá chép Koi". Đến tham dự có ông Võ Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm; đại diện các phòng ban Trung tâm, các cán bộ kỹ thuật của trạm, cùng đông đảo bà con mong muốn tham gia nuôi cá cảnh trên địa bàn.

12/09/2015
Cua đồng mùa nước nổi giá cao Cua đồng mùa nước nổi giá cao

Cua đồng bắt đầu có nhiều từ đầu tháng 5 âm lịch đến cuối tháng 10 âm lịch hàng năm. Các vựa hiện nay thu mua cua đồng từ các nông dân đi đặt lọp; các cánh đồng Campuchia về phân loại và bán ra thị trường.

12/09/2015