Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thảo Tiêu Chí Kỹ Thuật Trồng Và Bảo Quản Sản Phẩm Cây Ăn Quả

Hội Thảo Tiêu Chí Kỹ Thuật Trồng Và Bảo Quản Sản Phẩm Cây Ăn Quả
Ngày đăng: 08/09/2014

Chiều 6/9, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức Hội thảo Quy trình kỹ thuật tạm thời về bao túi quả bưởi Diễn, kỹ thuật thâm canh chuối cấy mô trên địa bàn Hà Nội và tiêu chí bình tuyển cây đầu dòng bưởi Quế Dương.

Tham dự Hội thảo là các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu rau quả, Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội và đại diện phòng kinh tế thuộc 3 huyện: Hoài Đức, Phúc Thọ, Chương Mỹ.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học và đại diện các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT đã giới thiệu các kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch, bảo quản các sản phẩm cây ăn quả trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện phòng kinh tế các huyện cũng tham gia đóng góp các tiêu chí về bình tuyển giống cây đầu dòng, việc lựa chọn các loại bao túi phù hợp, an toàn cho cây ăn quả...

Bà Nguyễn Thị Thoa -Trưởng phòng Trồng trọt, Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết sẽ tiếp thu, xem xét các ý kiến của địa phương, đơn vị để điều chỉnh bổ sung trước khi ban hành bộ quy trình kỹ thuật, tiêu chí bình tuyển cây ăn quả đầu dòng trên địa bàn Hà Nội.


Có thể bạn quan tâm

Công Ty TNHH Kolia Sản Xuất Được Hơn 1 Tấn Chè Khô Chất Lượng Cao Công Ty TNHH Kolia Sản Xuất Được Hơn 1 Tấn Chè Khô Chất Lượng Cao

Với vùng nguyên liệu chè hơn 16 ha do Công ty trồng và 10 ha được trồng trong dân, sau 3 năm cây chè đã bắt đầu cho thu hoạch. Sản phẩm trà của Công ty sản xuất đạt chất lượng cao, được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện, Công ty sản xuất 9 sản phẩm trà gồm: trà xanh truyền thống, trà xanh thơm, trà xanh hương ô long, trà ô long, trà Đông Phương mỹ nhân, Hồng trà, Trà Mao Tiêm, trà Long tỉnh, Trà dẹt.

06/08/2014
Nhân Giống Đệ Nhất Đặc Sản Biển Diện Kiến Song Chuột Nhân Giống Đệ Nhất Đặc Sản Biển Diện Kiến Song Chuột

Sở dĩ “chết danh” với cái tên khá kỳ cục: song chuột bởi loài cá này có cái đầu khi nhìn nghiêng rất giống mặt chuột. Tại thị trường Hồng Kông giá cao nhất (thời kỳ chỉ mới có cá tự nhiên 1999-2000) được bán 110-120 USD/kg.

28/07/2014
Hiệu Quả Chăn Nuôi Bò Tại Thông Nông Hiệu Quả Chăn Nuôi Bò Tại Thông Nông

Những năm qua, huyện Thông Nông có những chính sách hỗ trợ nhân dân thực hiện các mô hình chăn nuôi, trồng trọt nhằm tiến tới sản xuất hàng hoá, trong đó, việc triển khai đồng bộ Chương trình 30a của Chính phủ, đặc biệt là hỗ trợ người dân phát triển mô hình nuôi bò sinh sản góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững.

06/08/2014
Giải Pháp Nào Cho Vùng Tôm Hải Lạng? Giải Pháp Nào Cho Vùng Tôm Hải Lạng?

Tính đến thời điểm này, vùng tôm Hải Lạng (Tiên Yên - Quảng Ninh) đã có gần 300ha nuôi tôm sú của trên 100 hộ nuôi bị mắc bệnh và thiệt hại nặng. Như vậy đây là năm thứ 2 liên tiếp vùng nuôi tôm Hải Lạng “dính” dịch bệnh.

28/07/2014
Bắt Đầu Sản Xuất Dầu Cá Cao Cấp Ranee Bắt Đầu Sản Xuất Dầu Cá Cao Cấp Ranee

Việc nhà máy tinh luyện dầu cá cao cấp Sao Mai ra đời là mắc xích quan trọng trong việc khép kín chuỗi nuôi trồng và chế biến cá tra, basa xuất khẩu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

06/08/2014