Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thảo Mô Hình Nuôi Vịt Thịt An Toàn Sinh Học

Hội Thảo Mô Hình Nuôi Vịt Thịt An Toàn Sinh Học
Ngày đăng: 16/05/2014

Ngày 14/5/14, Trạm Khuyến nông huyện Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thảo đầu bờ, đánh giá kết quả thực hiện mô hình trình diễn "Nuôi vịt thịt an toàn sinh học". Gần 50 nông dân và kỹ thuật viên các xã tà Đảnh, Núi Tô, Cô Tô Tham dự. Tại buổi hội thảo nông dân được trực tiếp tham quan mô hình chăn nuôi vịt thịt theo hướng an toàn sinh học của hộ ông Huỳnh Văn Bé cư ngụ ấp Tân Trung, xã Tà Đảnh huyện Tri Tôn.

Với 100 con vịt thịt giống CV Super- M2, sau 2 tháng nuôi, vịt phát triển tốt, đồng đều, tỷ lệ hao hụt trên tổng đàn 4%, trọng lượng trung bình từ 3 kg/con. Với giá bán hiện tại 42.000 đồng/kg, sau khi trừ mọi chi phí, lợi nhuận gần 3 triệu đồng.

Theo nhận xét của bà con nông dân sau khi tham quan mô hình cho thấy: mô hình thích hợp cho những hộ dân, ít vốn; ít đất sản xuất, dễ quản lý dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh, môi trường, ít tốn công chăm sóc hơn nuôi theo kiểu truyền thống.

Thời gian nuôi ngắn, bà con có thể đầu tư chăn nuôi vịt vào những thời điểm thích hợp để giải quyết đầu ra và tận dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương như: ốc bưu vàng, tôm tép, cá tạp giảm lượng thức ăn công nghiệp, tăng hiệu quả kinh tế.

Ngoài ra bà con nông dân còn được cán bộ kỹ thuật giải đáp một số thắc mắc như cần lưu ý về con giống, kỹ thuật trong chăn nuôi vịt theo quy trình an toàn sinh học.

Thông qua mô hình này nhằm giúp bà con nông dân áp dụng thành công và nhân rộng các tiến bộ kỹ thuật mới vào chăn nuôi thủy cầm làm tăng chất lượng sản phẩm, an toàn cho người chăn nuôi và người tiêu dùng, hạn chế rủi ro, nhất là tiềm ẩn của bệnh cúm gia cầm có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, xóa dần tập quán chăn nuôi thủy cầm theo hình thức truyền thong.


Có thể bạn quan tâm

“Bức Tử” Thanh Long “Bức Tử” Thanh Long

Giá trái thanh long hiện nay đang ở mức cao “kỷ lục”, chưa năm nào người dân chong đèn thanh long nhiều lần như hiện nay. Hộ chong ít nhất đến thời điểm này là 2 lần, còn nhiều thì lên đến 4 lần trên cùng một diện tích thanh long.

27/02/2014
Ổi Được Mùa, Được Giá Ổi Được Mùa, Được Giá

Theo các nông dân trồng ổi tại Đồng Nai, hiện giá ổi xá lị được thương lái đến thu mua tại vườn ở mức 7 ngàn đồng/kg, cao hơn từ 2-3 ngàn đồng/kg so với cùng thời điểm năm ngoái.

27/02/2014
Anh Lê Thanh Hải Xử Lý Sầu Riêng Nghịch Vụ Lợi Nhuận Khá Anh Lê Thanh Hải Xử Lý Sầu Riêng Nghịch Vụ Lợi Nhuận Khá

Nhiều năm liền, anh Lê Thanh Hải ở ấp 8, xã Long Trung, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) chủ động xử lý sầu riêng ra hoa nghịch vụ khắc phục tình trạng "được mùa, thất giá", góp phần nâng cao mức sống gia đình.

27/02/2014
Xây Dựng Nhãn Hiệu Na Dai Đông Triều (Quảng Ninh) Xây Dựng Nhãn Hiệu Na Dai Đông Triều (Quảng Ninh)

Nhắc đến sản vật của vùng đất Đông Triều (Quảng Ninh), ngoài nếp cái hoa vàng còn có na dai. So với sản phẩm cùng loại ở những nơi khác, na dai Đông Triều có đặc trưng riêng, như: Quả to; vỏ mỏng, bóng, có màu vàng khi chín; vị ngọt đậm, mùi thơm; không cát. Và đây cũng chính là những lợi thế để na dai Đông Triều có được chỗ đứng trên thị trường.

27/02/2014
Hành Ra Hoa… Biến Đổi Khí Hậu Hành Ra Hoa… Biến Đổi Khí Hậu

Hiện tượng hành ra hoa rất hiếm. Ca dao có câu: Bao giờ cho chuối có cành / cho sung có nụ, cho hành có hoa / Bao giờ chạch đẻ ngọn đa / sáo đẻ dưới nước thì ta lấy mình...

27/02/2014