Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội Thảo Kỹ Năng Chăn Nuôi Và Dự Phòng Lây Nhiễm Bệnh Trên Động Vật

Hội Thảo Kỹ Năng Chăn Nuôi Và Dự Phòng Lây Nhiễm Bệnh Trên Động Vật
Ngày đăng: 07/10/2013

Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford - Anh quốc vừa phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và Chi cục thú y Đồng Tháp tổ chức chương trình Hội thảo kỹ năng chăn nuôi và dự phòng lây nhiễm bệnh trên động vật. Trên 60 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Châu Thành tham gia.

Tại hội thảo, các hộ chăn nuôi được nghe các chuyên gia nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford thông tin về tình hình dịch bệnh trên động vật nuôi thế giới, khu vực và trong nước, giới thiệu khái quát các bệnh trên heo, gia cầm và các biện pháp phòng trị; các loại bệnh lây truyền từ động vật sang người, những biểu hiện và cách điều trị; quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng và tiêm chủng đối với gia súc và gia cầm; các vấn đề về môi trường trong chăn nuôi.

Chương trình hội thảo nhằm giúp bà con nâng cao kiến thức trong chăn nuôi để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, bảo vệ đàn vật nuôi, đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thú y, bảo vệ môi trường.


Có thể bạn quan tâm

"Ăn Cơm Nhà" Vận Động Xây Dựng Nông Thôn Mới

Là một người có uy tín trong đồng bào dân tộc ở địa phương, thời gian qua, ông K’Bier ở thôn Hawai xã Tu Tra, Đơn Dương luôn nhiệt tình hăng hái bỏ công sức, thời gian của mình để vận động bà con xây dựng nông thôn mới, góp phần làm cho quê hương ngày càng tươi đẹp hơn.

03/12/2014
Xuất Khẩu Gạo 6 Tháng Cuối Năm Đối Diện Nhiều Khó Khăn Xuất Khẩu Gạo 6 Tháng Cuối Năm Đối Diện Nhiều Khó Khăn

Việc trúng thầu cung cấp 800.000 tấn gạo cho Philippines sẽ giao hàng từ tháng 5 đến tháng 8, dù giá không cao, nhưng về tổng thể đây là hợp đồng đối trọng để Trung Quốc không ép giá và giữ giá lúa gạo trong nước không giảm mạnh. Trong khi đó, thông tin về thị trường xuất khẩu gạo thế giới và những diễn biến thực tế đang có khoảng cách.

09/07/2014
Thương Hiệu Cây Ăn Quả Đạ Huoai Còn Bỏ Ngỏ Thương Hiệu Cây Ăn Quả Đạ Huoai Còn Bỏ Ngỏ

Đạ Huoai được mệnh danh là “thủ phủ” cây ăn quả của Lâm Đồng, với diện tích, sản lượng tăng qua từng năm, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trên đơn vị diện tích canh tác. Vấn đề đặt ra là, đến khi nào huyện Đạ Huoai mới xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm cây trái nơi đây.

03/12/2014
Đã Có Dự Báo Ngư Trường Hải Sản Ngắn Hạn Đã Có Dự Báo Ngư Trường Hải Sản Ngắn Hạn

Các bản dự báo cũng phát huy tác dụng trong bối cảnh hiện nay các bản tin về dự báo ngư trường của toàn quốc mang tính tổng thể chung cho các vùng biển trên phạm vi rộng (30x30 hải lý), hiệu quả áp dụng trong hoạt động khai thác ở cấp độ địa phương chưa cao.

09/07/2014
Triển Khai 20 Mô Hình Ứng Dụng Kỹ Thuật Thâm Canh Vườn Điều Triển Khai 20 Mô Hình Ứng Dụng Kỹ Thuật Thâm Canh Vườn Điều

Địa phương hiện có hơn 4.100ha điều - chiếm trên 50% diện tích cây công nghiệp dài ngày của huyện. Mục tiêu của huyện Đạ Huoai là phấn đấu có trên 90% diện tích điều được canh tác theo kỹ thuật mới. 20 mô hình ứng dụng kỹ thuật thâm canh vườn điều là một trong những hoạt động cụ thể trong triển khai chiến lược phát triển cây điều của huyện Đạ Huoai.

03/12/2014