Hội Nông Dân Xã An Ngãi Khuyến Khích Nông Dân Tham Gia Mô Hình Nuôi Cá Mú

Xã An Ngãi (Bà Rịa - Vũng Tàu) hiện có 230ha đất nuôi trồng thủy sản với sản lượng hàng năm đạt hơn 300 tấn hải sản. Tuy nhiên, mấy năm gần đây do nguồn nước bị ô nhiễm đã làm cho tôm bị thiệt hại nặng, khiến người nuôi trồng không mặn mà đầu tư nuôi tôm mà chuyển sang nuôi thử nghiệm giống cá mú.
Kết quả qua 2 vụ nuôi, tỷ lệ sống tương đối cao, thích nghi môi trường nước, đem lại lợi nhuận khá cao cho người nuôi cá mú. Do vậy, năm 2014, Hội Nông dân Xã An Ngãi quyết định chọn mô hình nuôi cá mú để phát động nông dân nuôi trồng thủy sản mở rộng diện tích.
Để tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận được mô hình nuôi cá mú, Hội Nông dân xã An Ngãi lập dự án vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Long Điền.
Hiện đã có 5 hộ được vay vốn với số tiền là 100 triệu đồng để mua cá giống, giải quyết thêm việc làm mới cho 120 công lao động. Mô hình này hiện đang được Hội Nông dân xã An Ngãi khuyến khích nhân rộng trên địa bàn nhằm tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình, góp phần xây dựng xã nông thôn mới.
Có thể bạn quan tâm

Vài tháng trở lại đây ở các vùng quê Nghệ An rộ lên cơn sốt đi bắt cua đồng.

Nhu cầu cao, thương lái lập tức tuồn máy gặt tay tự chế trôi nổi, kém chất lượng về cung ứng...

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc xóa mù công nghệ cho người dân, cộng với tăng cường năng lực cho các cơ quan BVTV, cơ quan khuyến nông và tăng cường hiệu quả tuyên truyền, là rất quan trọng.

Những ngày qua trái cây ở các tỉnh ĐBSCL cùng lúc thu hoạch nhiều nên giá bán giảm mạnh.

Giá mít Thái đang rớt mạnh từ 10.000 – 15.000đ/kg giảm xuống chỉ còn 3.000 – 5.000đ/kg.