Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội nghị giao ban về tình hình nuôi trồng thủy sản

Hội nghị giao ban về tình hình nuôi trồng thủy sản
Ngày đăng: 15/06/2015

Đoàn đã đến tham quan và lắng nghe ý kiến của bà con nuôi tôm tại xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi. Từ ban đầu nông dân gặp khó ở khâu lựa chọn con giống đạt chất lượng. Vấn đề về xử lý môi trường khi nuôi tôm chưa được đồng bộ, nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình chưa ý thức dẫn đến ô nhiễm môi trường. Giá cả thức ăn và vật tư nông nghiệp tăng thất thường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Dũng cho biết đây là những ý kiến cụ thể, thiết thực để tỉnh xem xét có cơ chế chính sách trong quy hoạch để sản xuất của bà con được hiệu quả. Đồng thời tiếp thu để tỉnh có những chỉ đạo phù hợp nhằm phát triển nuôi tôm trong thời gian tới.

Hiện nay, hạ tầng phục vụ cho nuôi tôm được quan tâm, lịch mùa vụ được triển khai kịp thời, công tác môi trường được chú trọng, tăng cường công tác quản lý về chất lượng giống, vật tư nông nghiệp. Tuy nhiên, nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực còn hạn chế nên không thể đáp ứng cùng lúc các nhu cầu, chỉ tập trung cho một số vùng bức xúc.

Ngoài ra, quản lý quy hoạch của một số địa phương tiếp tục gặp khó khăn, phát triển nuôi tôm công nghiệp ngoài quy hoạch tăng, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, giá tôm nguyên liệu trong tháng 5 có chiều hướng tăng dần những vẫn còn thấp so với cùng kỳ…

Nuôi trồng thủy sản là một thế mạnh kinh tế của tỉnh, đóng góp hơn 30% GDP của tỉnh và chiếm hơn 70% giá trị ngành nông nghiệp.

Việc duy trì hội nghị giao ban giúp các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, nông dân cùng thảo luận để đưa ra các biện pháp tham mưu, giúp UBND tỉnh đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn.


Có thể bạn quan tâm

Dưa Hấu, Thanh Long Vào Mùa, Lại Lo Ùn Tắc Cửa Khẩu Dưa Hấu, Thanh Long Vào Mùa, Lại Lo Ùn Tắc Cửa Khẩu

Do đó, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu một số trái cây có đặc tính mùa vụ, góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới vào thời điểm hiện nay, Cục Xuất nhập khẩu có công văn đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu mặt hàng trái cây qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện một số biện pháp để tránh xảy ra ùn tắc tại cửa khẩu.

16/01/2015
Kim An (Hà Nội) Giàu Lên Nhờ Trồng Cam Canh Kim An (Hà Nội) Giàu Lên Nhờ Trồng Cam Canh

Những ngày cuối năm, trên tuyến đê dẫn xuống xã Kim An, không khí mua bán cam Canh diễn ra tấp nập. Anh Nguyễn Văn Hoa, ở thôn Tràng Cát, chủ vườn cam Canh có diện tích trên 1ha vui mừng cho biết, năm nay, vườn cam 200 gốc của gia đình anh ước tính sẽ cho thu hoạch khoảng 16 tấn quả.

16/01/2015
Xoài Cao Lãnh Sẵn Sàng Đón Tết Xoài Cao Lãnh Sẵn Sàng Đón Tết

Ông Huỳnh Thanh Bá, Phó Giám đốc HTX xoài Mỹ Xương cho biết: “Hiện nay, HTX đang chuẩn bị một số lượng hàng phục vụ thị trường Tết ở TP. HCM và Hà Nội, chủ yếu là xoài cát chu và xoài cát hòa lộc. Hy vọng từ đây tới Tết khả năng giá xoài sẽ cao hơn”.

16/01/2015
Trồng Quýt Hồng Trúng Mùa, Lãi Khoảng 200 Triệu Đồng/ha Trồng Quýt Hồng Trúng Mùa, Lãi Khoảng 200 Triệu Đồng/ha

Hiện tại, giá quýt Hồng dao động khoảng 20.000 đồng đến 25.000 đồng/kg, với mức giá này nhà vườn trồng quýt hồng ở Lai Vung, Đồng Tháp đã có lãi. Dự đoán nhu cầu quýt chưng tết năm nay sẽ tiếp tục tăng cao nên giá quýt sẽ tiếp tục xu hướng tăng, mang lại lợi nhuận cao hơn cho người trồng.

16/01/2015
Sản Lượng Táo Đài Loan Tăng Gấp Đôi So Với Năm Trước Sản Lượng Táo Đài Loan Tăng Gấp Đôi So Với Năm Trước

Diện tích táo tập trung tại các xã: Biển Động, Phì Điền, Giáp Sơn, Thanh Hải. Sản lượng ước đạt hơn 800 tấn, tăng gấp đôi so với năm ngoái. Có được kết quả này là do nông dân áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật chăm sóc, thời tiết thuận lợi cho cây sinh trưởng, phát triển, cho năng suất cao.

16/01/2015