Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội CCB xã Nhơn Tân hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Hội CCB xã Nhơn Tân hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế
Ngày đăng: 19/11/2015

Theo ông Nguyễn Hữu Phúc, Chủ tịch Hội CCB xã Nhơn Tân, từ năm 2010 đến nay, Hội CCB xã luôn giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh xuất sắc”.

Ngoài công tác xây dựng Hội, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, Hội còn là chỗ dựa vững chắc để HV ở địa phương phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

HV CCB Châu Văn Dưỡng, ở thôn Thọ Tân Bắc, chăm sóc đàn bò.

Đến nay, Hội đã huy động quỹ “Tình đồng đội” trên 93 triệu đồng (bình quân 833 ngàn đồng/HV, cao nhất so với 15 Hội CCB xã, phường của thị xã An Nhơn); thành lập 2 tổ vay vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội.

Hiện nguồn vốn Hội đang quản lý gần 1,1 tỉ đồng, cho 71 hộ HV vay đầu tư chăn nuôi, trồng rừng kinh tế, mua sắm máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hầu hết HV vay vốn đều sử dụng đồng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, nhiều HV đã thoát nghèo, vươn lên khá giả và làm giàu.

Điển hình như hộ HV Nguyễn Thị Hoa (thương binh hạng 2/4), ở thôn Thọ Tân Nam, được Hội tạo điều kiện vay 15 triệu đồng nuôi bò sinh sản, sau một năm đã có bê con bán trả tiền vốn để Hội cho HV khác vay.

Ngoài chăn nuôi, gia đình chị Hoa còn trồng rừng kinh tế, đến nay đã thoát nghèo.

Chị Hoa thổ lộ: “Nếu không có vốn của Hội CCB hỗ trợ, gia đình tui khó có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Nay mình có của ăn, của để, cũng góp chút công sức giúp đỡ các HV gặp khó khăn”.

Hoặc như HV Châu Văn Dưỡng, ở thôn Thọ Tân Bắc, chuyên nuôi bò sinh sản, có thời điểm đàn bò của ông trên 20 con, thu nhập từ bán bê con cả trăm triệu đồng/năm.

Do tuổi cao, sức yếu nên đàn bò ông nuôi năm rồi giảm còn 5 con, nhưng mỗi năm ông cũng thu nhập không dưới 80 triệu đồng.

Ông cho biết: “Thông cảm hoàn cảnh khó khăn của một số bà con chòm xóm nghèo, sẵn tiền bán bò tui giúp mỗi hộ năm-ba triệu đồng, đã có 4 hộ được giúp, tui còn cho 2 hộ mượn 2 con bò giống, nuôi có kết quả rồi mới trả lại.

Để giúp bò giống cho HV chăn nuôi, tăng thu nhập, Hội CCB xã khuyến khích các chi hội sử dụng quỹ Tình đồng đội cho vay quay vòng.

Chi hội Thọ Tân Nam có 4 HV được chi hội cho vay 15 - 25 triệu đồng/HV, lãi suất thấp 0,5%/tháng để mua bò về nuôi; chỉ sau 1- 2 năm bán bê con trả vốn cho quỹ hội.

Các chi hội còn quản lý 80 ha rừng, giao cho HV chăm sóc, giúp giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho HV.

Ông Nguyễn Hữu Phúc cho biết thêm:

Với bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, nâng cao ý thức tự lực, tự cường, luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, giảm nghèo, Hội đã giao nhiệm vụ cho HV có điều kiện khá, giàu giúp HV nghèo từ nguồn vốn, con giống đến cách thức làm ăn, nên đời sống HV đều được đảm bảo.

Đến nay, toàn xã chỉ còn 2 hộ HV CCB nghèo do già yếu, neo đơn, bệnh tật, chiếm 0,1%; có 75% hộ HV khá, giàu và 24,9% hộ CCB có đời sống trung bình.


Có thể bạn quan tâm

Bình Định Thành Lập Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân Bình Định Thành Lập Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân

Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định đang xúc tiến thành lập Quỹ hỗ trợ ngư dân. Dự kiến, Quỹ sẽ chính thức ra mắt đầu tháng 4 tới.

17/03/2014
Toàn Tỉnh Đã Phát Triển Hơn 20.800 Hécta Cà Phê Toàn Tỉnh Đã Phát Triển Hơn 20.800 Hécta Cà Phê

Cà phê là một trong 6 cây chủ lực của tỉnh nên những hộ trồng mới hoặc thâm canh sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí để trồng và chăm sóc, nhằm tạo ra vùng chuyên canh, đáp ứng được các đơn đặt hàng lớn. Diện tích trồng cà phê của tỉnh tập trung chủ yếu tại các huyện: Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Trảng Bom và TX. Long Khánh.

20/02/2014
Từ Vùng Chăn Nuôi Đến Chợ Thực Phẩm An Toàn Xây Dựng Chuỗi Khép Kín Từ Vùng Chăn Nuôi Đến Chợ Thực Phẩm An Toàn Xây Dựng Chuỗi Khép Kín

Trước thông tin về dịch cúm gia cầm H5N1 có khả năng bùng phát và lây lan nhanh, cùng với đó, vi rút cúm H7N9, người tiêu dùng e ngại khi mua gia cầm và thịt gia cầm tại các chợ. Nhiều bà nội trợ ưu tiên chọn mua hàng tại chợ thực phẩm tươi sống Lifsap hoặc các vùng chăn nuôi an toàn.

17/03/2014
Cà Phê Không Vàng Lá Cà Phê Không Vàng Lá

Theo đó, kết quả điều tra 146 hộ trồng cà phê có hội chứng vàng lá tại các khu vực Đà Lạt, Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lâm, Bảo Lộc của Lâm Đồng cho thấy: 93,8% hộ nông dân tự sản xuất giống để trồng, 5,8% mua ngoài thị trường và chỉ có 0,4% mua giống từ các cơ sở sản xuất có uy tín.

20/02/2014
Chuẩn Bị Gần 10 Vạn Cây Giống Nuôi Cấy Mô Cho Vụ Xuân Chuẩn Bị Gần 10 Vạn Cây Giống Nuôi Cấy Mô Cho Vụ Xuân

Trung tâm Giống cây ăn quả, cây lâm nghiệp (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) đã chuẩn bị gần 10 vạn cây giống nuôi cấy mô, tăng gấp đôi so với cùng thời điểm năm trước, đáp ứng nhu cầu xuống giống vụ xuân.

20/02/2014