Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hội CCB xã Nhơn Tân hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Hội CCB xã Nhơn Tân hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế
Ngày đăng: 19/11/2015

Theo ông Nguyễn Hữu Phúc, Chủ tịch Hội CCB xã Nhơn Tân, từ năm 2010 đến nay, Hội CCB xã luôn giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh xuất sắc”.

Ngoài công tác xây dựng Hội, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, Hội còn là chỗ dựa vững chắc để HV ở địa phương phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

HV CCB Châu Văn Dưỡng, ở thôn Thọ Tân Bắc, chăm sóc đàn bò.

Đến nay, Hội đã huy động quỹ “Tình đồng đội” trên 93 triệu đồng (bình quân 833 ngàn đồng/HV, cao nhất so với 15 Hội CCB xã, phường của thị xã An Nhơn); thành lập 2 tổ vay vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội.

Hiện nguồn vốn Hội đang quản lý gần 1,1 tỉ đồng, cho 71 hộ HV vay đầu tư chăn nuôi, trồng rừng kinh tế, mua sắm máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Hầu hết HV vay vốn đều sử dụng đồng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, nhiều HV đã thoát nghèo, vươn lên khá giả và làm giàu.

Điển hình như hộ HV Nguyễn Thị Hoa (thương binh hạng 2/4), ở thôn Thọ Tân Nam, được Hội tạo điều kiện vay 15 triệu đồng nuôi bò sinh sản, sau một năm đã có bê con bán trả tiền vốn để Hội cho HV khác vay.

Ngoài chăn nuôi, gia đình chị Hoa còn trồng rừng kinh tế, đến nay đã thoát nghèo.

Chị Hoa thổ lộ: “Nếu không có vốn của Hội CCB hỗ trợ, gia đình tui khó có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Nay mình có của ăn, của để, cũng góp chút công sức giúp đỡ các HV gặp khó khăn”.

Hoặc như HV Châu Văn Dưỡng, ở thôn Thọ Tân Bắc, chuyên nuôi bò sinh sản, có thời điểm đàn bò của ông trên 20 con, thu nhập từ bán bê con cả trăm triệu đồng/năm.

Do tuổi cao, sức yếu nên đàn bò ông nuôi năm rồi giảm còn 5 con, nhưng mỗi năm ông cũng thu nhập không dưới 80 triệu đồng.

Ông cho biết: “Thông cảm hoàn cảnh khó khăn của một số bà con chòm xóm nghèo, sẵn tiền bán bò tui giúp mỗi hộ năm-ba triệu đồng, đã có 4 hộ được giúp, tui còn cho 2 hộ mượn 2 con bò giống, nuôi có kết quả rồi mới trả lại.

Để giúp bò giống cho HV chăn nuôi, tăng thu nhập, Hội CCB xã khuyến khích các chi hội sử dụng quỹ Tình đồng đội cho vay quay vòng.

Chi hội Thọ Tân Nam có 4 HV được chi hội cho vay 15 - 25 triệu đồng/HV, lãi suất thấp 0,5%/tháng để mua bò về nuôi; chỉ sau 1- 2 năm bán bê con trả vốn cho quỹ hội.

Các chi hội còn quản lý 80 ha rừng, giao cho HV chăm sóc, giúp giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho HV.

Ông Nguyễn Hữu Phúc cho biết thêm:

Với bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, nâng cao ý thức tự lực, tự cường, luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, giảm nghèo, Hội đã giao nhiệm vụ cho HV có điều kiện khá, giàu giúp HV nghèo từ nguồn vốn, con giống đến cách thức làm ăn, nên đời sống HV đều được đảm bảo.

Đến nay, toàn xã chỉ còn 2 hộ HV CCB nghèo do già yếu, neo đơn, bệnh tật, chiếm 0,1%; có 75% hộ HV khá, giàu và 24,9% hộ CCB có đời sống trung bình.


Có thể bạn quan tâm

Nhà Vườn Hốt Bạc Với Trái Cây Tết Có Kiểu Dáng “Độc” Nhà Vườn Hốt Bạc Với Trái Cây Tết Có Kiểu Dáng “Độc”

Theo các nhà vườn thực hiện phương pháp sản xuất trái cây tạo hình ở huyện Châu Thành, tuy giá khá cao, nhưng vẫn không đủ nguồn cung trong dịp tết năm nay. Nguyên nhân là do thời tiết bất lợi và sâu bệnh tấn công nên ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất của nhà vườn, dẫn đến tỷ lệ tạo hình bưởi Năm Roi đạt thấp.

28/02/2015
Rau Mứt Cửa Tùng Rau Mứt Cửa Tùng

Ngôi nhà của Thanh Ngọc và gia đình đang ở được đặt cái tên rất lãng mạn: “Eo biển xanh”, nơi để bạn bè, du khách tìm về nghỉ ngơi thưởng ngoạn món ngon của biển. Thanh Ngọc mang từ biển vào một rá rau mứt vừa được khai thác và tự làm “bác sĩ dinh dưỡng” khiến tôi không khỏi ngạc nhiên trước sự am hiểu tường tận loại đặc sản này của bạn.

28/02/2015
Hãy Sát Cánh Cùng Nông Dân Hãy Sát Cánh Cùng Nông Dân

Chúng ta sẽ chào đón Lễ Quốc khánh mừng đất nước tròn 70 tuổi và Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam. Đó lại là năm Đảng ta sẽ tiến hành Đại hội toàn quốc lần thứ 12. Đây là một sự kiện quan trọng vì nó sẽ quyết định hướng đi lên của đất nước trong những năm tới.

28/02/2015
Bay Xa Hương Chè Shan Tuyết Bay Xa Hương Chè Shan Tuyết

Bậc cao niên ở Na Hang cũng không rõ những “cụ” chè Shan tuyết cổ thụ đã sống cùng rừng núi nơi đây từ bao giờ. Các thế hệ người Mông, người Dao lấy lá chè Shan làm đồ uống như một sản vật của sơn thần ban tặng. Cây chè Shan hợp phong thủy, thổ nhưỡng nơi lưng chừng trời, lại được người dân bản địa đón nhận nên phát triển tự nhiên.

28/02/2015
Ngành Thủy Sản Thành Phố Cần Thơ Chuẩn Bị Đường Dài Trong Tiến Trình Hội Nhập Ngành Thủy Sản Thành Phố Cần Thơ Chuẩn Bị Đường Dài Trong Tiến Trình Hội Nhập

Thời gian qua, ngành thủy sản TP Cần Thơ đã có bước chuyển căn bản, phát huy lợi thế, nâng cao thu nhập cho người nuôi. Chuẩn bị đường dài trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, TP Cần Thơ đã và đang đầu tư, phát triển ngành thủy sản theo hướng nâng cao chất lượng, khả năng cạnh tranh ở "sân nhà" và phục vụ nhu cầu chế biến xuất khẩu.

02/03/2015