Hoàn Tất Chi Trả Thiệt Hại Do Bắp Không Hạt

Ngày 6-8, Công ty Syngenta Việt Nam cùng các ngành chức năng của huyện Long Thành (Đồng Nai) và chính quyền địa phương 3 xã: Cẩm Đường, Suối Trầu, Bình Sơn đã tổ chức chi trả tiền thiệt hại do cung cấp giống bắp NK-67 kém chất lượng cho nông dân.
Có 111 hộ dân sử dụng 712kg giống bắp này gieo trồng trên diện tích 63,5 hécta. Tổng số tiền chi trả là trên 578 triệu đồng, trong đó hộ được nhận nhiều nhất hơn 32 triệu đồng.
Ngoài huyện Long Thành, còn có nông dân các huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và TX.Long Khánh cũng bị thiệt hại do bắp NK-67. Công ty TNHH Syngenta Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn tất chi trả tiền hỗ trợ cho nông dân.
Có thể bạn quan tâm

Chỉ trong một tuần qua giá tôm lao dốc mạnh và đang đứng mức 110.000 đồng/kg loại 70 con/kg, thấp hơn 30.000-40.000 đồng/kg so thời điểm trước đó.

Ông Trang Thanh Triều, Chủ tịch UBND xã Mỹ Long Bắc (Cầu Ngang, Trà Vinh) cho biết: Cây đậu phộng là cây trồng xen canh trên đất lúa (2 vụ màu, 2 vụ lúa/năm) gần 30 năm nay và đã giúp cho nông dân xã Mỹ Long Bắc cải thiện, nâng cao đời sống.

Giá dừa khô tăng mạnh trong tuần qua là do nhu cầu tiêu thụ cao loại dừa khô lột vỏ xuất sang thị trường Trung Quốc, Thái Lan, Camphuchia…

Vinafood 2 đã chính thức tham gia vào tiến trình đấu thầu nhằm bán 800 ngàn tấn gạo cho Philippines tại thành phố Quezon.

Từ Tết Nguyên đán đến nay, thời tiết khô ráo kết hợp với sương mù xuất hiện nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho bọ trĩ và bệnh muội đen trên lá tàn phá cây xoài trên diện rộng làm cây xoài khó đậu quả. Đến nay, xoài đang vào mùa thu hoạch nhưng sản lượng không bao nhiêu, việc tiêu thụ cũng gặp không ít khó khăn do cước phí tăng.