Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hòa An Gieo Trồng Được 4.150 Ha Cây Trồng Vụ Mùa

Hòa An Gieo Trồng Được 4.150 Ha Cây Trồng Vụ Mùa
Ngày đăng: 18/08/2014

Đến nay, huyện Hòa An đã gieo trồng được 4.150 ha cây trồng vụ mùa. Trong đó, hơn 403 ha ngô, đạt 100% kế hoạch (KH); gần 3.700 ha lúa mùa, đạt 98,6% KH; 41 ha đỗ tương, đạt 25% KH và 8,7 ha lạc hè thu, đạt 32% KH.

Toàn huyện đã cung ứng 1.320 tấn phân bón, 31.750 kg giống ngô, lúa cho sản xuất vụ mùa. Tổ chức 7 lớp học hiện trường, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 137 nông dân các xã thuộc vùng 3.

Hiện nay, trên các trà lúa mùa của huyện đang xuất hiện bệnh bạc lá, đạo ôn, khô vằn và ốc bươu vàng gây hại với tổng diện tích gần 340 ha, trong đó, hơn 60 ha bị ốc bươu vàng gây hại với mật độ hơn 20 con/m2. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đang chỉ đạo nông dân thư­­ờng xuyên bám sát đồng ruộng để phát hiện các loại sâu bệnh, phòng trừ kịp thời.


Có thể bạn quan tâm

Chăn nuôi quy mô nhỏ hiệu quả và định hướng Chăn nuôi quy mô nhỏ hiệu quả và định hướng

Chăn nuôi quy mô nông hộ đang là hình thức phổ biến trên địa bàn tỉnh Dak Lak. Mô hình này đã giúp cải thiện thu nhập cho nhiều gia đình ở nông thôn, nhưng cũng phát sinh nhiều mối nguy về dịch bệnh, ô nhiễm môi trường...

24/04/2015
Phước Hà (Ninh Thuận) nhân rộng mô hình nuôi bò vỗ béo Phước Hà (Ninh Thuận) nhân rộng mô hình nuôi bò vỗ béo

Phước Hà (Thuận Nam - Ninh Thuận) là xã miền núi đặc biệt khó khăn, có 5 thôn với 651 hộ, 3.218 khẩu. Những năm qua, tranh thủ nguồn vốn đầu tư từ các chương trình, dự án, địa phương đã hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, đáng kể nhất là mô hình nuôi bò vỗ béo đang mang hiệu quả thiết thực.

24/04/2015
Làm giàu từ nuôi dê núi Làm giàu từ nuôi dê núi

Đến xã Bình Thanh (Cao Phong - Hòa Bình) hỏi về mô hình chăn nuôi và đem lại thu nhập cho người dân nhất, phần lớn người dân nơi đây đều nói mô hình nuôi dê. Để tìm hiểu điều này, chúng tôi được khuyến nông viên xã đưa đi thăm mô hình nuôi dê của một vài hộ. Điển hình như hộ gia đình anh Nguyễn Xuân Bách ở xóm Lòn.

24/04/2015
Prudential trao tặng 50 con bò cho các hộ nghèo tại Gia Lai Prudential trao tặng 50 con bò cho các hộ nghèo tại Gia Lai

Trong 2 ngày (22 và 23/4/2015), Quỹ Prudence thuộc Prudential Việt Nam đã trao tặng 50 con bò, “đầu cơ nghiệp” cho 50 hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai.

24/04/2015
Phát triển kinh tế biển sẵn sàng cho Bạc Liêu tăng tốc Phát triển kinh tế biển sẵn sàng cho Bạc Liêu tăng tốc

So với các tỉnh, thành trong cả nước, Bạc Liêu được xếp vào tỉnh giàu tiềm năng về kinh tế biển. Với bờ biển dài 56km, Bạc Liêu đã và đang hình thành những mô hình nuôi trồng, xuất khẩu đột phá đứng nhất, nhì cả nước. Đồng thời nơi đây cũng đang tập trung nhiều dự án động lực để doanh nghiệp, ngư dân thay nhau làm giàu.

24/04/2015