Hỗ Trợ Trồng Cây Đinh Lăng Làm Dược Liệu
Trung tâm Khoa học và Môi trường huyện Tân Yên (Bắc Giang) đang triển khai mô hình trồng cây đinh lăng với quy mô 5 sào tại hai xã Việt Ngọc và Ngọc Vân với kinh phí gần 40 triệu đồng từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ của huyện. Tham gia mô hình, nông dân được hỗ trợ 60 % giá giống, vật tư và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc.
Được biết, đinh lăng là giống cây dược liệu cho hiệu quả kinh tế cao. Sau 2 năm trồng cây cho tỉa cành, 3 năm cho thu hoạch rễ, năng suất đạt gần một tấn/sào. Hiện đinh lăng có giá bán buôn từ 25 - 30 nghìn đồng/kg thân và cành, 100 nghìn đồng/kg rễ.
Có thể bạn quan tâm
Nông dân phấn khởi vì sầu riêng được mùa, được giá Năm nay, điều kiện thời tiết khá thuận lợi nên năng suất sầu riêng đạt khá, giá thu mua trên thị trường lại tăng cao nên nhiều hộ nông dân trồng loại cây này đang rất phấn khởi.
Bưởi da xanh trên đất Khánh Vĩnh Tuy mới đưa vào trồng những năm gần đây, nhưng bưởi da xanh ở Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã phát huy hiệu quả kinh tế. Và với những thành quả này, Khánh Vĩnh đang hy vọng trở thành một vùng cây đặc sản bưởi da xanh nổi tiếng.
Cấp hơn 8 nghìn cây giống cam Vinh cho nông dân Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đang cấp hơn 8 nghìn cây giống cam Vinh cho nông dân xã Mỹ An, Tân Lập, Tân Mộc.
Giá gia súc, gia cầm tăng cao, trang trại nô nức tái đàn Không ngoài dự kiến của người chăn nuôi có kinh nghiệm ở Bình Định, sau thời gian dài “tuột dốc”, hiện giá các loại gia súc, gia cầm đang bắt đầu tăng cao. Các trang trại đang nô nức tái đàn để cung ứng cho thị trường tết.
Công nghệ mới, tôm thoát dịch Ứng dụng nano bạc là giải pháp hữu hiệu trong xử lý môi trường nước tại các vùng nuôi tôm đang bị ô nhiễm hiện nay.