Hỗ Trợ Nông Dân Hơn 12 Tỉ Đồng Trồng Lúa Chất Lượng Cao Ở Trà Vinh
UBND tỉnh Trà Vinh vừa phê duyệt quyết định hỗ trợ đầu tư cho nông dân trồng lúa trên địa bàn tỉnh đến năm 2015, nhằm giúp nông dân tăng thu nhập và đạt mục tiêu xây dựng 60.000 ha vùng lúa chất lượng cao. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã triển khai chương trình hỗ trợ hơn 12 tỉ đồng cho nông dân trong tỉnh trồng lúa chất lượng cao và sản xuất lúa giống nguyên chủng, giống xác nhận trong vụ hè thu 2013 theo quyết định này.
Theo kế hoạch, vụ lúa hè thu toàn tỉnh gieo sạ khoảng 81.000 ha, với các giống lúa được khuyến khích như: OM.5451, OM.6976, OM.5886, OM.4900, MTL648... Những hộ nông dân khi đăng ký trồng lúa chất lượng cao sẽ được hỗ trợ không hoàn lại 40% tiền mua lúa giống (khoảng 4.000 đồng/kg) trong 2 năm (từ 4 đến 6 vụ lúa), tùy điều kiện và năng lực sản xuất của hộ dân. Với những hộ nông dân có kỹ thuật sản xuất lúa giống, tỉnh sẽ hỗ trợ ban đầu 50% chi phí sản xuất đối với lúa giống nguyên chủng và 30% đối lúa giống xác nhận, khi kết thúc vụ sản xuất lúa giống, hộ nông dân chỉ hoàn lại 30% tổng số tiền đã được hỗ trợ.
Hiện tỉnh Trà Vinh có trên 90.000 ha đất trồng lúa, để đạt được mục tiêu trên 1,3 triệu tấn lúa trong năm 2013, ngoài việc khuyến khích nông dân mở rộng diện tích lúa chất lượng cao, tỉnh còn tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp như xây dựng và cải tạo hệ thống thủy lợi; hỗ trợ nông dân mua sắm máy móc, đưa cán bộ kỹ thuật về địa phương để cùng nông dân ra đồng, đảm bảo sản xuất hiệu quả cho từng vụ lúa trong năm.
Có thể bạn quan tâm
Mô Hình Chăn Nuôi Mới Thông qua huấn luyện kỹ thuật của Trạm Khuyến nông Tân Châu và hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông An Giang, nông dân các xã, phường ở Tân Châu ứng dụng thành công các mô hình chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học, hạn chế được dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và môi trường trên địa bàn dân cư được cải thiện tốt hơn.
Giá Bán Ca Cao Liên Tục Tăng Người trồng ca cao ở Tây Nguyên đang phấn khởi vì giá bán liên tục tăng, trong khi vụ thu hoạch đang bắt đầu với chất lượng tăng và năng suất ổn định. Trong 1 tháng trở lại đây, giá ca cao hạt khô ở Tây Nguyên dao động từ 58.000 – 64.000 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 10.000 đồng/kg.
Nuôi Tôm Gặp Khó Vì Dịch Bệnh Quỳnh Lưu (Nghệ An) là huyện có truyền thống nuôi trồng thủy sản, dù các hộ đã trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết nhưng vẫn lao tâm khổ tứ vì dịch bệnh.
Lượng Giá Mô Hình Nuôi Cua Thương Phẩm Bằng Giống Nhân Tạo Tại Xã Thạnh An – Cần Giờ Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giờ trong đó nghề nuôi trồng thủy sản vẫn chiếm vai trò chủ lực, trong đó con tôm vẫn là đối tượng nuôi chính. Từ năm 2013, để đa dạng hóa các đối tượng nuôi Trung tâm Khuyến nông TP. Hồ Chí Minh đã triển khai đầu tư một số mô hình nuôi cua bằng con giống nhân tạo và kết quả mang lại rất khả quan.
Tiếp Tục Đầu Tư, Nâng Cấp Cơ Sở Nuôi Cá Tầm Tại Dak Lak Năm 2013, công ty xuất bán cá thương phẩm được trên 14 tấn, đạt doanh thu trên 2,2 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm 2018, công ty sẽ hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng 174 lồng, với tổng diện tích 74.800 m2 mặt lồng, số lượng cá giống khoảng 600.000 con, đồng thời xây dựng khu chế biến xuất khẩu cá đông lạnh tại xã Nam Ka quy mô 3-4 ha, công suất 200 tấn/năm cho thị trường Nga và EU, với tổng vốn đầu tư gần 297 tỷ đồng.