Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Mô Hình Nuôi Trâu Sinh Sản

Hỗ Trợ Mô Hình Nuôi Trâu Sinh Sản
Ngày đăng: 21/06/2013

Vừa qua, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang phối hợp với Trạm Khuyến nông Na Hang, UBND xã Năng Khả tổ chức triển khai thực hiện dự án chăn nuôi trâu sinh sản cho 10 hộ gia đình trên địa bàn xã Năng Khả, với tổng số vốn đầu tư gần 400 triệu đồng.

Để thực hiện tốt mục tiêu của Dự án, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tiến hành khảo sát, lựa chọn địa điểm, lựa chọn hộ, và cung ứng 01 con trâu đực giống có trọng lượng từ 420-450 kg/con và 9 trâu cái có trọng lượng từ 350 – 360 kg/con, đồng thời tổ chức lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, kỹ thuật phối giống và kỹ thuật trồng cỏ VA06 cho các hộ gia đình tham gia Dự án.

Việc triển khai dự án hỗ trợ nuôi trâu sinh sản không những sẽ mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, mà còn hướng người chăn nuôi trâu trong xã học tập những kiến thức từ các hộ thực hiện Dự án để áp dụng ở gia đình, từng bước nâng cao chất lượng đàn trâu toàn xã, góp phần tăng thu nhập cho nông dân và xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


Có thể bạn quan tâm

Cùng Vun Đắp Sự Phát Triển Vùng Cam Cùng Vun Đắp Sự Phát Triển Vùng Cam

Những năm qua, trong số các ngân hàng thương mại trên địa bàn, Agribank luôn là ngân hàng đầu tầu, đồng hành có hiệu quả với sự phát triển của người nông dân, đúng như tên gọi Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT của mình.

19/07/2014
Sản Lượng Đánh Bắt Và Nuôi Trồng Thủy Sản Toàn Tỉnh Tăng 3,5% Cùng Kỳ Sản Lượng Đánh Bắt Và Nuôi Trồng Thủy Sản Toàn Tỉnh Tăng 3,5% Cùng Kỳ

Đến nay, có 8.463 tàu đã được đăng ký, 284 tàu chưa đăng ký. Đội tàu hoạt động ven bờ có 6.664 tàu, vùng lộng 1.831 tàu, xa bờ 252 tàu. Tuy nhiên, theo đánh giá của các ngành chức năng, sự phân bố cường lực khai thác hiện nay vẫn không đồng đều giữa các vùng, tại vùng biển xa bờ có số lượng tàu ít, trong khi đó ngư trường khai thác lại rộng lớn do đó cường lực khai thác thấp.

05/12/2014
Thanh Long Ruột Đỏ 60.000 Đồng/kg Thanh Long Ruột Đỏ 60.000 Đồng/kg

Ông Trần Hữu Danh, Giám đốc Công ty TNHH Long Việt (xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo) chuyên cung ứng và xuất khẩu trái thanh long với quy mô lớn, cho biết ngày 3-12 giá thanh long ruột đỏ tiếp tục đứng ở mức cao, dao động quanh mức 60.000 đồng/kg.

06/12/2014
Đánh Bắt Cá Ngừ Kiểu Nhật Bản Đánh Bắt Cá Ngừ Kiểu Nhật Bản

Được UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ kinh phí nâng cấp hầm lạnh, dụng cụ giết mổ cá, thiết bị đánh bắt mới và hướng dẫn cách bảo quản chất lượng cá ngừ đại dương (CNĐD) theo kiểu Nhật Bản, 2 chiếc tàu đánh bắt cá ngừ đã hoàn thành chuyến biển trở về, ngư dân phấn khởi.

19/07/2014
Nông Dân Tích Cực Hưởng Ứng Mô Hình Nông Dân Tích Cực Hưởng Ứng Mô Hình "Ruộng Lúa Bờ Hoa"

“Khi nào nông dân nhận thức được về lợi ích và hiệu quả của mô hình trồng hoa sinh thái trên ruộng lúa, thì chừng đó người nông dân tự động tham gia trồng mà không cần khuyến cáo”. Ông Phạm Văn Triều, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hương (huyện Châu Thành) đã khẳng định một cách chắc chắn như vậy.

06/12/2014