Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ trợ HTX sầu riêng Ngũ Hiệp tiêu thụ tốt nông sản hàng hóa

Hỗ trợ HTX sầu riêng Ngũ Hiệp tiêu thụ tốt nông sản hàng hóa
Ngày đăng: 18/08/2015

Trọng tâm của dự án là: Hỗ trợ nâng cấp, kiện toàn trang thiết bị nhà sơ chế, đóng gói của HTX đạt tiêu chuẩn VietGAP, với tổng diện tích 200m2, cho phép giảm thất thoát, nâng chất lượng và sức cạnh tranh quả sầu riêng khi tham gia thị trường. Qua đó, góp phần nâng giá trị nông sản chủ lực trên thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, tạo tiền đề thuận lợi để HTX mở rộng qui mô sản xuất, tiêu thụ nông sản hàng hóa cho xã viên và nông dân vùng chuyên canh theo mô hình chuỗi liên kết sản xuất bền vững, hiệu quả, phù hợp với chủ trương xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Tỉnh hiện có trên 5.000 ha sầu riêng đang cho thu hoạch, sản lượng mỗi năm gần 100.000 tấn quả. Diện tích trên tập trung chủ yếu tại các xã phía Nam huyện Cai Lậy. Tỉnh đã đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm "sầu riêng Ngũ Hiệp", thành lập được HTX sầu riêng Ngũ Hiệp chuyên sản xuất, thu mua, tiêu thụ sầu riêng cho bà con. Hiện nay, bình quân mỗi ngày, HTX thu mua từ 3 - 4 tấn sầu riêng cung ứng cho các đầu mối tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và xuất sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

Nhà sơ chế, đóng gói được nâng cấp đi vào hoạt động giúp giảm thất thoát sau thu hoạch tối thiểu 1% sản lượng/ngày do hư hao, chất lượng kém bởi không đóng gói kịp.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Bò Vỗ Béo Ở Xã Hạnh Phúc (Thanh Hóa) Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Bò Vỗ Béo Ở Xã Hạnh Phúc (Thanh Hóa)

Có địa hình trải dọc theo sông Chu, nhiều diện tích đất bãi phù hợp với cây ngô, trước đây bà con thường tận dụng để chăn nuôi trâu, bò theo kiểu truyền thống, phục vụ cày kéo.

30/12/2013
Trái Cây Của Bà Rịa - Vũng Tàu Có Tiếng, Chưa Có Miếng Trái Cây Của Bà Rịa - Vũng Tàu Có Tiếng, Chưa Có Miếng

Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều loài trái cây có thể xếp vào hàng đặc sản như: nhãn xuồng, mãng cầu ta, quýt đường, bưởi da xanh, thanh long… nhưng do thiếu vùng chuyên canh, chưa có hệ thống tiêu thụ hoàn chỉnh và quảng bá thương hiệu kém nên sức cạnh tranh trên thị trường rất yếu ớt.

09/12/2013
Dịch Bệnh Trên Gia Súc, Gia Cầm Giảm Dịch Bệnh Trên Gia Súc, Gia Cầm Giảm

Năm 2013, về cơ bản đã kiểm soát được dịch cúm gia cầm; vaccine cúm gia cầm hỗ trợ của Nhà nước chỉ sử dụng khoảng 2 triệu liều, còn tồn 38 triệu liều và đang làm thủ tục chuyển sang năm 2014.

30/12/2013
Phận “Đứng Đường” Của Hồng Giòn Đà Lạt Phận “Đứng Đường” Của Hồng Giòn Đà Lạt

Hồng giòn là một trong rất ít đặc sản chính của Đà Lạt được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, tìm mua như một món quà không thể thiếu khi đặt chân tới miền đất này. Thế nhưng, loại đặc sản ấy ngày nay vẫn phải chịu cảnh “đứng đường”.

09/12/2013
Nghề Nuôi Chim Trĩ Đỏ Của Gia Đình Ông Bảy Nghề Nuôi Chim Trĩ Đỏ Của Gia Đình Ông Bảy

Ông Nguyễn Tiến Bảy, thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai (Gia Bình - Bắc Ninh) mới đưa chim trĩ đỏ vào chăn nuôi. Qua thời gian thử nghiệm đã cho hiệu quả, mở hướng phát triển kinh tế cho gia đình ông và nhiều người dân trong vùng.

30/12/2013