Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Hợp Tác Xã Hành Tím Vĩnh Châu Tìm Kiếm Thị Trường Trong Và Ngoài Nước

Hỗ Trợ Hợp Tác Xã Hành Tím Vĩnh Châu Tìm Kiếm Thị Trường Trong Và Ngoài Nước
Ngày đăng: 10/12/2014

Theo lãnh đạo Hợp tác xã (HTX) hành tím Vĩnh Châu (Sóc Trăng), hiện đơn vị có 60 hộ xã viên với diện tích sản xuất khoảng 40 ha, cho sản lượng hành thương phẩm khoảng 720 tấn. Từ khi được thành lập cuối tháng 3/2014 đến nay, HTX hành tím Vĩnh Châu đã có dịp tham gia nhiều đoàn xúc tiến thương mại trong, ngoài nước và các cuộc hội chợ để giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường.

Các hoạt động này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm để người tiêu dùng biết và gặp gỡ các nhà phân phối kết nối cung cầu, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đối với hành tím Vĩnh Châu, những năm trước đây, thị trường tiêu thụ phần lớn là xuất khẩu sang Inđônêsia. Tuy nhiên, vài năm gần đây, do thị trường này đặt ra các rào cản kỹ thuật, nên đã gây khó khăn cho việc tiêu thụ. Việc tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại do Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa phối hợp với các sở ngành của tỉnh hỗ trợ đã giúp HTX hành tím Vĩnh Châu có bước phát triển đúng hướng.

Từ sự hỗ trợ của Dự áp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, lãnh đạo HTX hành tím Vĩnh Châu được tỉnh hỗ trợ tham gia đoàn đi xúc tiến tại Lào, dự hội nghị gặp gỡ các nhà phân phối tại TP. Hồ Chí Minh và gần đây nhất là được hỗ trợ dự hội chợ tại MDEC Sóc Trăng 2014, giúp cho HTX tiếp xúc nhiều với người tiêu dùng và các thị trường trong, ngoài tỉnh.

Nguồn bài viết: http://www.soctrang.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c4/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3gLR1dvZ09LYwOL4GAnA08TRwsfvxBDRxNXA_2CbEdFAHq6-KI!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/web+content/soctrangsite/trangchu/tintucsukien/kinhtehoptacdautu/hotrohanhtimvinhchau


Có thể bạn quan tâm

Bưởi, Quýt Phục Vụ Tết Ất Mùi-2015 Dự Báo Mất Mùa Bưởi, Quýt Phục Vụ Tết Ất Mùi-2015 Dự Báo Mất Mùa

Theo thống kê của ngành nông nghiệp, 2 loại trái cây phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi-2015 được trồng nhiều trên địa bàn tỉnh là bưởi da xanhvà quýt đường đều thất thu. Trong đó, sản lượng quýt dự kiến giảm 50% do diện tích trồng quýt đã giảm mạnh, bưởi giảm 30-40% do sâu bệnh làm rụng trái non.

19/12/2014
Tập Trung Nguồn Lực Cải Tạo Tập Trung Nguồn Lực Cải Tạo "Cây 2 Tỷ Đô"

Trước đề nghị này, Bộ trưởng Cao Đức Phát đánh giá cao nỗ lực của Vinacas trong thời gian qua đã chủ động thực hiện các dự án hỗ trợ nông dân ghép trẻ hóa vườn điều; đồng thời Bộ trưởng đồng ý cấp cho Vinacas 1 tỷ đồng để thực hiện 100 mô hình điều ghép trong năm 2015.

19/12/2014
Quyết Liệt Phòng Chống Rét Cho Cây Trồng, Vật Nuôi Quyết Liệt Phòng Chống Rét Cho Cây Trồng, Vật Nuôi

Theo ông Doãn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, nếu địa phương nào để tình trạng cây trồng, vật nuôi, nhất là gia súc chết nhiều do các nguyên nhân chủ quan, không thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thì người đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm.

19/12/2014
Xây Trung Tâm Dịch Vụ Hậu Cần Nghề Cá Xây Trung Tâm Dịch Vụ Hậu Cần Nghề Cá

Tỉnh Phú Yên cho phép Cty CP Đầu tư thủy sản tập đoàn biển lập thủ tục triển khai dự án "Tàu đánh cá vùng biển xa và Trung tâm dịch vụ hậu cần cảng cá Phú Lạc" với tổng mức đầu tư hơn 318 tỷ đồng.

19/12/2014
Quất Cảnh Chờ Thăng Hoa Quất Cảnh Chờ Thăng Hoa

Rảo quanh các vùng trồng cây cảnh lớn tại huyện Văn Giang (Hưng Yên) như Thắng Lợi, Mễ Sở, Liên Nghĩa… thời điểm này, dễ nhận thấy có sự khác biệt so với một số năm trước đây khi có khá nhiều nhà vườn chuyên về cam cảnh, bưởi cảnh mọc lên bên cạnh các vùng quất cảnh.

19/12/2014