Hỗ Trợ Hơn 59 Tỷ Đồng Giúp Nông Dân Phát Triển Đất Trồng Lúa

Vừa qua, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2695/QĐ-UBND về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các địa phương để thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh năm 2014, với tổng kinh phí hơn 59 tỷ đồng.
Theo đó, số kinh phí nêu trên sẽ được UBND tỉnh cấp về các địa phương để hỗ trợ cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất lúa trên diện tích đất nằm trong quy hoạch đất trồng lúa, được UBND huyện, xã quyết định.
Mức hỗ trợ 500.000 đồng/ha/năm đối với diện tích sản xuất lúa trên đất chuyên trồng lúa nước; 100.000 đồng/ha/năm đối với diện tích sản xuất lúa trên đất lúa khác (trừ đất lúa nương được mở rộng tự phát, không theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trồng lúa).
Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng hỗ trợ các địa phương kinh phí để đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng nông nghiệp, phục vụ trực tiếp cho mục tiêu bảo vệ và phát triển đất trồng lúa; trong đó chủ yếu hỗ trợ một phần chi phí xây lắp, thiết bị của dự án.
Được biết, trong năm 2014 này, Thanh Hóa có 607.359 hộ nông dân được hỗ trợ kinh phí để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa với tổng diện tích được hỗ trợ là 132.119 ha.
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải thực hiện quản lý, sử dụng nguồn kinh phí đúng mục đích, đúng đối tượng và có hiệu quả. Nghiêm cấm việc lợi dụng chính sách để gây phiền hà, sách nhiễu cho nhân dân và trục lợi.
Có thể bạn quan tâm
Ngày 21/4, UBND huyện Nam Trà My, Quảng Nam đã phối hợp với quận Hamyang, tỉnh Gyeongsangnam, Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác giữa 2 địa phương.

Những ngày qua, hàng chục tàu cá hành nghề vây rút chí của ngư dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) sau mỗi đêm thả lưới ven đảo, mỗi tàu khai thác được hàng tạ mực núc, thu về vài chục triệu đồng.

Qua 13 năm, một chặng đường đủ dài, HTX nuôi tôm Hòa Nghĩa khẳng định hướng đi đúng theo mô hình HTX kiểu mới.

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 1.293,665 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 3 tỉnh: Tuyên Quang, Thanh Hóa, Phú Yên.

Hoàn toàn lạ lẫm và độc đáo, hàng loạt cái ao nổi ngang lưng chừng làng được nông dân huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) sáng tạo ra để nuôi cá.