Hỗ trợ hạt giống cho 11 địa phương

p>Trong đó, hỗ trợ tỉnh Hải Dương 317 tấn hạt giống lúa và 0,07 tấn hạt giống rau; tỉnh Quảng Trị 300 tấn hạt giống lúa, 20 tấn hạt giống ngô và 8 tấn hạt giống rau;
Tỉnh Khánh Hòa 300 tấn hạt giống lúa, 10 tấn hạt giống ngô và 1,68 tấn hạt giống rau;
Tỉnh Ninh Thuận 200 tấn hạt giống lúa và 10 tấn hạt giống ngô;
Tỉnh Bình Thuận 200 tấn hạt giống lúa và 5 tấn hạt giống ngô...
Năm 2015, sản xuất trồng trọt của các tỉnh nói trên bị thiệt hại nặng do hạn hán, bão số 1 và đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 25.7-5.8.2015.
Có thể bạn quan tâm

Mới vào vụ chưa được 1 tháng, hàng trăm ha tôm thẻ, sú ở 3 xã bãi ngang của huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã chết hàng loạt, nhiều hộ dân rơi vào cảnh trắng tay.

Hàng tấn dưa chuột bao tử xuất khẩu của các doanh nghiệp chế biến tại tỉnh Hà Nam đang có nguy cơ phải đổ bỏ khi đầu ra bế tắc.

Cách đây ít phút, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông cáo cho biết chưa phát hiện gạo giả trên thị trường VN.

Giá chanh không hạt hiện cao ngất ngưỡng, nhiều nông dân ở nhiều tỉnh ĐBSCL đã bỏ lúa và các loại cây trồng khác để chuyển sang trồng chanh, bất chấp nguy cơ bị bí đầu ra.

Với hạn mức 15.000 tấn tôm Hàn Quốc ưu đãi miễn thuế cho Việt Nam, sẽ có 7 mã hàng được áp thuế suất thuế XK 0% và áp dụng ngay khi Hiệp định Thương mai tự do (FTA) Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực.