Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Đồng Bào Chăm Nuôi Bò Thịt

Hỗ Trợ Đồng Bào Chăm Nuôi Bò Thịt
Ngày đăng: 14/02/2014

44 con bò thịt, trị giá 11 triệu đồng/con đã được tặng 22 hộ nghèo (mỗi hộ 2 con) và tập huấn, phổ biến các kiến thức cho bà con (ở thôn Phước Lập, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) về cách chăm sóc.

Từ nguồn vốn hỗ trợ của Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2013–2016, tỉnh Ninh Thuận đã tạo điều kiện cho 22 hộ đồng bào Chăm ở thôn Phước Lập, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam vay 500 triệu đồng vốn để đầu tư mở rộng mô hình chăn nuôi bò thịt.

Trong vòng 3 năm từ 2013-2016, bà con nhận bò nuôi sẽ phải hoàn trả vốn bằng tiền như giá trị ban đầu vay mua bò (22 triệu đồng/cặp) để dự án tiếp tục phân bổ cho hộ nghèo các địa phương khác. Mục tiêu của dự án là đến 2016 có từ 60 - 70% hộ nghèo sẽ thoát nghèo bền vững.


Có thể bạn quan tâm

Phát Triển Giống Gà Lai Siêu Trứng Phát Triển Giống Gà Lai Siêu Trứng

Sau gần 2 năm nuôi thử nghiệm thành công tại Việt Nam, Công ty TNHH Ba Huân và các doanh nghiệp, trang trại nuôi gà đẻ khu vực phía Nam vừa ký hợp tác cung cấp, sản xuất giống gà đẻ thương phẩm Hy – Line.

09/08/2013
Sốt Với Cây Hồ Tiêu Sốt Với Cây Hồ Tiêu

Những năm gần đây, hồ tiêu là loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Giá hồ tiêu luôn ở mức cao khiến nhiều hộ đua nhau mở thêm diện tích. Người chặt bỏ vườn cà phê, người tìm mọi cách phá rừng để lấy đất trồng hồ tiêu. Mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh báo song người dân không mấy để tâm. “Cơn sốt” này được dự báo là sẽ đi kèm với nhiều rủi ro khó lường.

09/08/2013
Trồng Nấm Rơm Lợi Nhuận Cao Trồng Nấm Rơm Lợi Nhuận Cao

Giá nấm rơm tươi được thương lái thu mua tại chỗ là 24.000 đồng/kg và luộc là 40.000 đồng/kg, đã thu hút khá nhiều nông dân tham gia chất nấm sau khi thu hoạch lúa Hè thu. Huyện Long Mỹ (Hậu Giang) được xem là nơi có nhiều hộ trồng nấm rơm trong tỉnh và những hộ này đã thu được lợi nhuận khá cao.

09/08/2013
Sản Lượng Rau Các Loại Đạt Gần 8 Nghìn Tấn Sản Lượng Rau Các Loại Đạt Gần 8 Nghìn Tấn

Trong đó, chủ yếu là su su 1.500 tấn, bắp cải 700 tấn và sản lượng đậu, đỗ, một số loại rau địa phương như cải xoong, khởi tử, cải địa phương...

09/08/2013
Cải Tạo Đất Trồng Màu Để Làm Lúa Thu Đông Cải Tạo Đất Trồng Màu Để Làm Lúa Thu Đông

Hiện nay, do làm lúa lợi nhuận thấp, nhiều nơi đã chuyển đổi 1 hoặc 2 vụ trồng lúa sang trồng màu các loại như bắp, đậu nành, mè… Dưới đây là một số biện pháp cải tạo đất sau khi trồng màu để trồng lúa thu đông có hiệu quả.

09/08/2013