Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hỗ Trợ Đầu Ra Cho Sản Phẩm Sạch

Hỗ Trợ Đầu Ra Cho Sản Phẩm Sạch
Ngày đăng: 03/12/2013

Chính quyền TP.HCM sẽ tích cực kết nối cung cầu để tạo đầu ra cho sản phẩm nông sản VietGAP và đưa sản phẩm chất lượng, an toàn đến người tiêu dùng.

TP.HCM sẽ dành nguồn lực để quảng bá những sản phẩm nông nghiệp như: rau, củ quả, thịt heo, gia cầm… đạt tiêu chuẩn VietGAP tại các chợ truyền thống, thay vì chỉ bán ở các siêu thị như lâu nay. Đây là khẳng định của UBND TP.HCM tại Hội nghị kết nối sản xuất và tiêu thụ hàng nông sản trên địa bàn.

Theo kết quả điều tra khảo sát của Sở Công Thương TP.HCM, hiện sản lượng tiêu thụ rau củ tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố là gần 220 tấn/ngày, trong đó gần 100 tấn rau, củ đạt VietGAP. Tuy nhiên, hệ thống phân phối rau, củ VietGAP chủ yếu là ở siêu thị.

Dự báo, năm 2014 sản lượng tiêu thụ sản phẩm rau, củ đạt VietGAP vào khoảng 140 tấn/ngày. UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Công Thương, Sở NN&PTNT sớm lên kế hoạch để quảng bá những sản phẩm nông nghiệp đạt VietGAP để người tiêu dùng có thể nhận diện và mua được tại các chợ truyền thống, thay vì chỉ mua được ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi như hiện nay.


Có thể bạn quan tâm

Lợi Nhuận Lúa Cấy Bằng Máy Cao Hơn Cấy Tay 7 Triệu Đồng/ha Lợi Nhuận Lúa Cấy Bằng Máy Cao Hơn Cấy Tay 7 Triệu Đồng/ha

Sáng 8/6, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá kết quả mô hình cấy lúa bằng máy tại xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên.

11/06/2012
Thiệt Hại Hàng Tỷ Đồng Do Tôm Nuôi Bị Chết Ở Long An Thiệt Hại Hàng Tỷ Đồng Do Tôm Nuôi Bị Chết Ở Long An

Tính đến nay các huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Châu Thành và Tân Trụ (tỉnh Long An) đã thả nuôi được 2.300 ha tôm sú, tôm chân trắng, đạt 36% kế hoạch, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

25/04/2012
24.469 Ha Nhãn Bị Bệnh Chổi Rồng Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long 24.469 Ha Nhãn Bị Bệnh Chổi Rồng Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Ngày 8-6, Bộ NN-PTNT phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Vĩnh Long, tổ chức hội nghị bàn giải pháp phòng chống bệnh chổi rồng trên cây nhãn. Theo báo cáo của các tỉnh ĐBSCL, dịch bệnh chổi rồng trên nhãn diễn biến rất phức tạp.

11/06/2012
Kiên Giang Khuyến Cáo Hạn Chế Trồng Lúa IR50404 Kiên Giang Khuyến Cáo Hạn Chế Trồng Lúa IR50404

Một bộ phận nông dân gieo trồng giống lúa IR50404 đang loay hoay tìm đầu ra bởi dù giá bán khá thấp nhưng thương lái vẫn không mua

25/03/2012
Rau An Toàn Bí “Đầu Ra” Rau An Toàn Bí “Đầu Ra”

Chính vì lẽ đó, nhu cầu của người tiêu dùng về rau an toàn hiện nay rất lớn. Theo TS Trần Công Thắng, Trưởng Bộ môn chính sách chiến lược thuộc Viện Chính sách và chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn - ISARD, chẳng hạn như ở thị trường Hà Nội, hiện nay nhu cầu tiêu thụ của riêng khu vực nội thành đã lên tới 1.500 tấn/ngày. Tại các thị trường lớn như TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai... lượng rau xanh cũng không đủ tiêu dùng.

26/06/2012