Hỗ Trợ Cá Giống Thực Hiện Mô Hình Trình Diễn Thủy Sản

Trung tâm Thủy sản Long An vừa tổ chức cung cấp cá giống cho 20 hộ dân thuộc 2 xã Mỹ Lộc và Long Phụng, huyện Cần Giuộc.
Đây là chương trình cung cấp cá giống thuộc dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thủy sản trong Đề án xây dựng nông thôn mới năm 2011 của tỉnh, do Trung tâm Thủy sản Long An - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức. Theo dự án, mỗi hộ được hỗ trợ tối đa 7 triệu đồng, bao gồm 100% con giống, còn lại là vật tư và thức ăn.
Được biết trong năm 2011, Trung tâm Thủy sản Long An đã tiến hành hỗ trợ 2 đợt, với 130 hộ dân nuôi trình diễn thủy sản thuộc địa bàn 13 xã điểm xây dựng nông thôn mới. Trước khi cung cấp cá giống, những hộ nuôi trình diễn này đã được tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá; được tham quan học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cá nước ngọt, thủy đặc sản tại tỉnh Cần Thơ và Hậu Giang.
Mục tiêu của dự án này nhằm xây dựng các mô hình trình diễn nuôi thủy sản phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, có khả năng nhân rộng mô hình, góp phần xây dựng nông thôn mới, tăng thu nhập ổn định cho người dân.
Có thể bạn quan tâm

Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ giúp chúng ta “phẫu thuật” để biết điểm mạnh điểm yếu mà cấu trúc lại để người tiêu dùng vẫn có thể hưởng lợi mà người nông dân cũng ít bị thiệt thòi.

Một nhà thiết kế người Anh bằng tài năng và niềm đam mê đã "hô biến" những cây gỗ non mọc thành sản phẩm nội thất đẹp lung linh.

5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Đại Tự, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) đã hoàn thành 19 tiêu chí, cơ cấu kinh tế địa phương chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt hơn 94%...

Tôi cho rằng, 3 vấn đề cốt lõi trong việc tái cơ cấu ngành lúa gạo hiện nay là: Giống, hệ thống canh tác và việc phát triển hậu cần, dịch vụ phục vụ sản xuất, kinh doanh lúa gạo.

Xã Hồng Thái (Na Hang - Tuyên Quang) nằm ở độ cao trung bình trên 1.000m so với mực nước biển, địa hình núi cao có độ dốc lớn.