Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Ếch Trong Bể Ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Ếch Trong Bể Ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngày đăng: 30/07/2014

Năm 2014, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã triển khai xây dựng mô hình trình diễn nuôi ếch trong bể tại 02 hộ là hộ ông Trần Văn Bảy ở ấp Phước Thọ và hộ bà Vũ Thị Nhài ở ấp Hải Lâm thuộc xã Phước Hưng, huyện Long Điền.

Mô hình có quy mô 100m2, mỗi hộ nuôi 50m2, số lượng giống thả 8.000con.

Sau hơn 02 tháng triển khai mô hình, ngày 24/7/2014 Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả mô hình. Đến nay kích cỡ ếch khoảng 200g/con, tỉ lệ sống đạt 90%. Như vậy sản lượng ếch hiện tại khoảng 1.440 kg. Với giá ếch thương phẩm hiện nay khoảng 37.000 đồng/kg, thì sau khi trừ chi phí, chủ mô hình cũng thu về hơn 20 triệu đồng.

Từ kết quả mô hình, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tập huấn chuyển giao nhằm nhân rộng cho các hộ có nhu cầu nuôi hoặc chuyển đổi từ các mô hình chăn nuôi kém hiệu quả như việc tận dụng từ các chuồng trại nuôi heo... Ngoài ra, từ mô hình này cũng góp phần vào chủ trương phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh cũng như xây dựng nông thôn mới tại địa phương, từ đó đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong vùng, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.


Có thể bạn quan tâm

Đưa Sản Phẩm Thuỷ Sản An Toàn Lên Sàn Giao Dịch Hà Nội Đưa Sản Phẩm Thuỷ Sản An Toàn Lên Sàn Giao Dịch Hà Nội

Qua đó, nhiều khách hàng đã tiếp cận và liên hệ đặt hàng với các cơ sở sản xuất, dự kiến sản phẩm sẽ được cung ứng vào tháng 4 tới. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp giữa hai Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang và Hà Nội đã được ký kết năm 2013.

07/03/2014
Đẩy Mạnh Phòng, Chống Dịch Cúm Gia Cầm Đẩy Mạnh Phòng, Chống Dịch Cúm Gia Cầm

Là huyện có tổng đàn gia cầm lớn nhất tỉnh Bắc Giang nên những năm qua, chính quyền và người dân Yên Thế luôn coi trọng công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, nhất là phòng, chống dịch cúm gia cầm.

07/03/2014
Giải Pháp Nào Cho Cây Mía Cù Lao Dung Giải Pháp Nào Cho Cây Mía Cù Lao Dung

Hiện giá mía nguyên liệu thu mua tại nhà máy là 910 đồng một ký cho mía 10 chữ đường. Tuy nhiên do thiếu phương tiện vận chuyển nên đa số người trồng mía thường bán sô tại ruộng với giá 650 đ/kg.

07/03/2014
Sản Lượng Nuôi Trồng Và Khai Thác Thủy, Hải Sản Ở Thanh Hóa Tăng 9,8% Sản Lượng Nuôi Trồng Và Khai Thác Thủy, Hải Sản Ở Thanh Hóa Tăng 9,8%

Tính đến cuối tháng 2/2014, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 7.228 tàu cá với tổng công suất 379.602CV, bình quân 55,9CV/tàu. Do bà con chủ động tốt việc thăm dò ngư trường và tuân thủ nghiêm các quy trình kỹ thuật về chăm sóc, nuôi thả, nên tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy, hải sản của tỉnh vẫn đạt kết quả khá.

07/03/2014
Nhơn Lý Được Mùa Biển Nhơn Lý Được Mùa Biển

Xã Nhơn Lý có trên 55% số hộ sinh sống bằng nghề đánh bắt, chế biến hải sản. Toàn xã có trên 332 tàu thuyền, trong đó có 14 tàu thuyền đánh bắt xa bờ, số còn lại chuyên đánh bắt ở ngư trường trong tỉnh.

08/03/2014