Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Heo Hơi Tăng Giá

Heo Hơi Tăng Giá
Ngày đăng: 26/07/2013

Sau một thời gian ở mức thấp, gần đây giá heo hơi tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL đã tăng bình quân khoảng 2.000 đồng/kg so với cách nay 1 tháng.

Tại tỉnh Bến Tre và các tỉnh Tiền Giang, Long An, heo hơi loại tốt thương lái thu mua tại chuồng với giá 38.000 - 39.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá heo hơi loại tốt tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long…đang ở mức từ 36.000 - 38.000 đồng/kg.

Theo giới kinh doanh thịt heo, hiện nhu cầu tiêu thụ thịt heo tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL vẫn đang bình ổn. Tuy nhiên, heo hơi trong vùng nhích giá lên bởi hoạt động thu mua heo hơi của các tiểu thương được đẩy mạnh, do gần đây có một lượng heo hơi trong nước được xuất bán sang Trung Quốc.


Có thể bạn quan tâm

Cách Ủ Lá Sắn Làm Thức Ăn Cho Gia Súc Cách Ủ Lá Sắn Làm Thức Ăn Cho Gia Súc

Kinh nghiệm của nhiều nơi là ủ lá sắn để loại bỏ hoàn toàn các độc tố để có thể cho ra loại thức ăn giàu dinh dưỡng dự trữ lâu dài làm thức ăn chăn nuôi gia súc, nhất là trong những tháng mùa đông thiếu thức ăn xanh và tinh, tận dùng nguồn lá sắn tại chỗ để tiết kiệm chi phí đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cách làm như sau:

13/07/2012
Giống Đậu Tương Chịu Hạn DT2008 Giống Đậu Tương Chịu Hạn DT2008

Bước đầu nhóm chọn tạo công bố giống DT2008 có nhiều đặc tính quý như chịu hạn, chịu úng, chịu nóng, lạnh cao. Đề kháng khá với các bệnh chính trên đậu tương như phấn trắng, gỉ sắt, sương mai, đốm nâu vi khuẩn

13/07/2012
Giải Pháp Tích Hợp Cho Cây Trồng Giải Pháp Tích Hợp Cho Cây Trồng

Tại Singapore - Quốc đảo Sư tử vừa tưng bừng diễn ra “Ngày hội trình diễn các giải pháp cho cây trồng” của Tập đoàn Syngenta. Các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Syngenta đã giới thiệu về mô hình mẫu ở nhiều nước SX 9 loại cây trồng chủ lực và thành tựu nổi bật về công nghệ, kỹ thuật, cơ giới hóa…

12/05/2012
65% Số Xã Hoàn Thành Quy Hoạch Xây Dựng Nông Thôn Mới 65% Số Xã Hoàn Thành Quy Hoạch Xây Dựng Nông Thôn Mới

Tại cuộc họp giao ban chiều 19/6, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) T.Ư cho biết, tính đến nay cả nước đã có 65% số xã hoàn thành quy hoạch chung xây dựng NTM, tăng 15% so với năm 2011.

20/06/2012
ĐBSCL: Làm Gì Để Vụ Lúa ĐX Thắng Lợi Trọn Vẹn? ĐBSCL: Làm Gì Để Vụ Lúa ĐX Thắng Lợi Trọn Vẹn?

Tuy nhiên trên những cánh đồng nhiều trà lúa đang trong những giai đoạn sinh trưởng khác nhau. Bên cạnh ruộng lúa đang phơi vàng bông chín đỏ đuôi thì còn có những thửa ruộng đang làm đòng và những đám ruộng còn xanh tơ. Do vậy, nhiều nông dân cho biết vẫn chưa hết nỗi lo trước tình hình sâu bệnh gây hại lúa, làm sao để tới kỳ gặt lúa trúng mùa?

13/07/2012