Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ nông dân Sóc Trăng tiêu thụ hành tím

Hà Nội thúc đẩy hỗ trợ nông dân Sóc Trăng tiêu thụ hành tím
Ngày đăng: 02/05/2015

Tính đến ngày 17-4, tình hình tiêu thụ hành tím rất chậm do doanh nghiệp hàng năm thu mua để xuất khẩu sang Indonesia năm nay không thu mua nữa, hành tím tiêu thụ tại nội địa rất ít, giá hành tím thu mua tại ruộng có 3 loại: loại 1 có giá 9.000-10.000 đồng/kg, đưa ra đến Hà Nội giá 9.000-10.000 đồng/kg; loại 2 có giá 6.000-8.000 đồng/kg, đưa ra đến Hà Nội có giá 9.000-10.000 đồng/kg; loại 3 có giá 3.000-4.000 đồng/kg, loại này chủ yếu đưa vào các nhà máy sản xuất mỳ.

Ngay sau khi Sở Công thương Hà Nội có văn bản gửi Sở Công thương các tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh siêu thị và ban quản lý các chợ về việc hỗ trợ người nông dân tiêu thụ dưa hấu, hành tím. Đến nay, đã có 3 doanh nghiệp tham gia mua hành tím, bán không lãi suất hỗ trợ nông dân, vận chuyển ra Hà Nội, trong đó, Công ty CP siêu thị Vinmart mua 28 tấn, Công ty CP Nhất Nam mua 4 tấn, Công ty TNHH Sài Gòn Co.op Hà Nội 1 tấn.

Dự kiến, giá bán hành tím tại Hà Nội từ 11.000-13.000 đồng/kg. Ngay khi 28 tấn hành tím đợt 1 được tập hợp để chuyển ra Hà Nội, giá bán hành tím tại Sóc Trăng đã tăng lên mức 8.900 đồng/kg.

Sở Công thương Hà Nội sẽ phối hợp với Sở Công thương Sóc Trăng đưa ra chính thống để khi bán mặt hàng hành tím cho người dân phải có giá hợp lý đối với từng loại hành 1, 2, 3. Bên cạnh đó, để tăng lượng hàng đưa ra Hà Nội hỗ trợ nông dân Sóc Trăng, Sở Công thương Hà Nội đề nghị Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải có chính sách hỗ trợ vận chuyển cho các doanh nghiệp thực hiện chương trình bán hành tím không lợi nhuận hỗ trợ người nông dân Sóc Trăng.

Mặt khác, Sở Công thương các tỉnh, thành phố cần phối hợp chặt chẽ trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản của các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt vào thời điểm trước và trong vụ thu hoạch nông sản của nông dân; chủ động cung cấp thông tin về hàng hóa nông sản trên địa bàn và thông tin về các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh gửi Sở Công thương các tỉnh để phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Thêm 3 tấn vải thiều xuất khẩu sang Úc Thêm 3 tấn vải thiều xuất khẩu sang Úc

Dự kiến ngày mai (10/6), lô vải thiều xuất khẩu đầu tiên của tỉnh Hải Dương, khoảng 3 tấn sẽ lên đường sang Úc

16/06/2015
Trồng vải thiều cho thu nhập cao ở Trường Xuân (Đắk Nông) Trồng vải thiều cho thu nhập cao ở Trường Xuân (Đắk Nông)

Sau những chuyến tham quan các mô hình trồng cây ăn trái ở nhiều vùng quê trong nước, năm 2005, ông Nguyễn Văn Nuôi ở bon Păng Sim, xã Trường Xuân (Đắk Song - Đắk Nông) đã mạnh dạn trồng 180 cây vải thiều lai trong vườn rẫy của gia đình, tương đương khoảng 1 ha.

16/06/2015
Cây xoài cát Hòa Lộc đang bén rể trên đất cù lao Tân Hòa (Đồng Tháp) Cây xoài cát Hòa Lộc đang bén rể trên đất cù lao Tân Hòa (Đồng Tháp)

Với điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi, một số nông dân ở xã Tân Hòa (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) đang phát triển nghề làm vườn với chủ lực là cây xoài cát Hòa Lộc.

16/06/2015
Nhà vườn Mỹ Tú phấn khởi vì cam nghịch mùa bán được giá cao Nhà vườn Mỹ Tú phấn khởi vì cam nghịch mùa bán được giá cao

Bằng kinh nghiệm và biết áp dụng kỹ thuật mà nhiều nhà vườn ở huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã xử lý cam ra trái mùa nghịch, bán được giá ,tăng thu nhập cho gia đình.

16/06/2015
Thanh long giảm giá, khó tiêu thụ Thanh long giảm giá, khó tiêu thụ

Thanh long đang vào mùa chính vụ và giá liên tục giảm trong những ngày qua. Mặc dù người trồng chấp nhận bán giá thấp nhưng cũng không dễ tìm đầu ra. Bài toán nan giải về chuyện thanh long rớt giá vào mùa thu hoạch chính vụ lại được đặt ra cho ngành chức năng.

16/06/2015