Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hành tây Đà Lạt khan hiếm giá tới 44.500 đồng/kg

Hành tây Đà Lạt khan hiếm giá tới 44.500 đồng/kg
Ngày đăng: 28/10/2015

Trung tuần tháng 6/2015 giá hành tây chỉ 500 đồng/kg

Nhiều tiểu thương đang kinh doanh loại mặt hàng trên tại chợ Đà Lạt cho biết, khan hiếm hàng là nguyên nhân đã đẩy giá hành tây Đà Lạt tăng cao trong thời gian qua.

Trong khi đó, mặt hàng cùng loại có xuất xứ từ Trung Quốc được bán tại chợ Đà Lạt có giá chỉ bằng một nửa hành tây Đà Lạt nhưng sức tiêu thụ chậm hơn hành tây Đà Lạt.

Còn hơn một tháng nữa nhà vườn tại Lâm Đồng mới chính thức bước vào vụ thu hoạch hành tây.

Do đó, nhiều tiểu thương nhận định trong khoảng thời gian này, hành tây Đà Lạt vẫn khan hiếm, giá bán có thể sẽ còn ở mức cao trong những tuần tới.

Trước đó, vào trung tuần tháng 6 năm 2015, nhiều gia đình trồng hành tây tại Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Lạc Dương đã phải đổ bỏ hoặc bán tháo hành tây với giá chỉ 500 - 1500 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Giá tôm thẻ chân trắng giảm gần 30% do được mùa Giá tôm thẻ chân trắng giảm gần 30% do được mùa

Giá tôm thẻ chân trắng hiện nay tại Bình Định dao động từ 100.000đ- 110.000đ/kg, so với các năm trước thì giá tôm giảm gần 30%.

26/10/2015
Việt Nam còn nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dài dài Việt Nam còn nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dài dài

Từng bước tự chủ nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi để giảm bớt phụ thuộc NK là một trong những giải pháp quan trọng giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành chăn nuôi trong hội nhập.

26/10/2015
Nông sản vào Mỹ được hỗ trợ Nông sản vào Mỹ được hỗ trợ

Thời gian tới Hội Doanh nhân VN tại Mỹ sẽ tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp VN trong việc mở rộng, thâm nhập thị trường Mỹ...

26/10/2015
Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu gạo của Campuchia Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu gạo của Campuchia

Dù mới tham gia xuất khẩu gạo được 5 năm nhưng sản phẩm của Campuchia đã có mặt tại 53 quốc gia trên thế giới.

26/10/2015
Người Việt nên mang gà đi bộ để hội nhập Người Việt nên mang gà đi bộ để hội nhập

Các chuyên gia kinh tế khuyên “với TPP, người Việt nên mang gà đi bộ để hội nhập". Đâu là lý do gà "đi bộ" lại được khuyên chọn để phát triển và cạnh tranh?

26/10/2015