Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hành tây Đà Lạt giá cao kỷ lục

Hành tây Đà Lạt giá cao kỷ lục
Ngày đăng: 28/10/2015

Nhiều nhà vườn Đà Lạt cho biết, do thời tiết những tháng vừa qua không thuận lợi, sản lượng hành tây không đạt như các năm trước, cộng với hàng Trung Quốc nhập về không nhiều nên giá hành tây Đà Lạt hiện ở mức cao chưa từng có.

Hồi tháng 5 và 6 vừa qua, giá hành tây Đà Lạt chỉ ở mức 1.800-2.500 đồng một kg, người trồng hành lỗ nặng, thậm chí một số lượng khá lớn phải mang đổ bỏ vì cất trữ quá lâu bị thối.

Còn hiện tại, giá mặt hàng này đã lên tới 30.000 đồng một kg nhưng rất ít người có hành bán.

Trong khi đó, hành tây Trung quốc tại chợ Đà Lạt tuy nhìn bắt mắt nhưng giá chỉ bằng một nửa sản phẩm địa phương, dao động 15.000-17.000 đồng một kg.

Theo các nhà vườn, hành đang thu hoạch là hành F2, được lấy giống từ những củ hành chính vụ có kích cỡ nhỏ đem trồng lại.

Loại hành này củ thường không to và căng tròn như hành chính vụ (ươm trồng từ hạt nhập khẩu) và cũng không cất trữ được trong kho vì trồng vào những tháng mùa mưa.

Từ nửa tháng 11 đến cuối tháng 12 hằng năm mới là thời điểm nhà vườn Đà Lạt trồng hành tây chính vụ, sản lượng lên đến hàng chục nghìn tấn.


Có thể bạn quan tâm

Cây Na Dai Bén Rễ Trên Vùng Đồi Chí Linh Cây Na Dai Bén Rễ Trên Vùng Đồi Chí Linh

Người dân Chí Linh (Hải Dương) đang trồng thử nghiệm nhiều mô hình có giá trị kinh tế cao, trong đó cây na dai đã dần khẳng định vị thế.

19/08/2013
Ông Ngoạn “Hai Nhất” Ông Ngoạn “Hai Nhất”

Ông Lê Huy Ngoạn ở thôn Trân Tảo, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm (Hà Nội) là một trong số nông dân hiếm hoi đạt được hai cái nhất. Đó là nuôi cá sinh sản, cá giống giỏi nhất và trồng ổi Đài Loan đạt hiệu quả kinh tế cao nhất vùng.

20/08/2013
Xây Dựng Cánh Đồng Mẫu Lớn Hướng Tới Sản Xuất Hàng Hóa Bền Vững Xây Dựng Cánh Đồng Mẫu Lớn Hướng Tới Sản Xuất Hàng Hóa Bền Vững

Trong những ngày đầu tháng 8/2013, Trung tâm khuyến nông - Khuyến ngư kết hợp với Phòng Kinh tế TP Cà Mau chọn 2 ấp Tân Hiệp và Tân Thuộc, xã An Xuyên làm điểm chỉ đạo triển khai mô hình cánh đồng mẫu lớn năm 2013.

20/08/2013
Cây Na Dai Bén Rễ Trên Vùng Đồi Chí Linh (Hải Dương) Cây Na Dai Bén Rễ Trên Vùng Đồi Chí Linh (Hải Dương)

Những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 là thời điểm bà con nông dân ở Chí Linh bước vào vụ thu hoạch na. Gia đình bà Mai Thị Khánh, ở thôn Tân Tiến là một trong những hộ trồng na khá sớm ở xã Hoàng Tiến. Từ năm 2001, khi cây vải giảm giá trị kinh tế, vợ chồng bà đã mạnh dạn chuyển sang chuyên canh trồng cây na dai.

20/08/2013
Giá Bưởi Tăng Gấp Đôi So Với Năm Rồi Giá Bưởi Tăng Gấp Đôi So Với Năm Rồi

Bưởi da xanh và bưởi năm roi rất phù hợp với vùng đất thổ nhưỡng ở đây, năng suất bình quân đạt 18 tấn/ha. Với giá cao và ổn định như thời điểm hiện nay, sau khi trừ chi phí, người trồng bưởi thu lãi khoảng 300 triệu đồng/ha.

20/08/2013