Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàng nghìn hộ dân thoát nghèo bền vững nhờ nuôi bò

Hàng nghìn hộ dân thoát nghèo bền vững nhờ nuôi bò
Ngày đăng: 17/11/2015

Câu chuyện thoát nghèo bền vững

Trước đây, gia đình anh Phùng Quang Tuấn (thôn Nhơn Hòa 1, xã Long Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) không có đất canh tác, chỉ trông vào nghề dựng rạp đám cưới của 2 vợ chồng để tần tảo nuôi cô con gái bé bỏng bị bệnh tim

Nghề dựng rạp việc lúc có lúc không nên những ngày rảnh rỗi, anh Tuấn và vợ phải đi đến các vùng khác cách nhà hàng chục cây số để bán hàng rong, thêm tiền thuốc thang cho con gái

Mỗi tháng, vợ chồng anh chị đi bán khoảng 4 – 5 ngày nhưng may mắn lắm thì cũng chỉ thu được khoảng 100.000 đồng/ngày

Bé Trân con gái anh Tuấn qua một đợt điều trị tốn hơn 35 triệu đồng nhưng vẫn còn di chứng, phải gửi hàng xóm trông nom khi bố mẹ đi làm.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Tuấn, chương trình Lục Lạc Vàng đã thăm hỏi và tặng cho anh chị một cặp bò giống

Một thời gian sau, khi chương trình Lục Lạc Vàng trở lại thăm thì gia đình anh Tuấn đã vừa bán được một cặp bê với giá 16 triệu đồng để lo cho con ăn học

Đàn bò còn lại trong chuồng của anh giờ là 5 con, trong đó có 2 bò mẹ đang mang bầu hơn 3 tháng

Số tiền bán cặp bê, anh chị dành ra một phần để đầu tư chuồng trại và mua thêm thức ăn cho bò.

Anh Phùng Quang Tuấn chỉ là một trong rất nhiều hộ gia đình được Lục Lạc Vàng tặng bò để từng bước thoát nghèo bền vững

Gần đây nhất, Lục Lạc Vàng đã đến thăm lại gia đình anh Trịnh Trọng Tâm ở thôn Nhơn Hoà, xã Long Giang

Cặp bò mà gia đình anh Tâm được chương trình gửi tặng đến nay đã được phối giống lần thứ 2

Các con anh, đặc biệt là người con thứ ba bị bệnh down (thiểu năng trí tuệ), đều được đến trường

Nợ nần của gia đình đã được xoá bỏ nhờ bán đi 1 con bê

Con bê còn lại anh dự tính nuôi lớn để đầu tư lâu dài.

Được Lục Lạc Vàng ghé thăm lại, anh Tâm không ngớt lời cảm ơn chương trình Lục Lạc Vàng đã giúp đỡ gia đình đúng lúc, cứu được kinh tế gia đình, nếu không có chương trình đến trao tặng bò, không biết hoàn cảnh gia đình anh sẽ đi đâu về đâu.

Hàng nghìn hộ dân trên khắp cả nước hưởng lợi từ chương trình

Lục Lạc Vàng là chương trình truyền hình thực tế mang ý nghĩa nhân văn trào tặng bò cho bà con nông dân nghèo ở nhiều miền quê do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh kết hợp cùng kênh truyền hình Let’s Viet khởi xướng và thực hiện.

Qua 4 năm thực hiện, sức hút và uy tín của chương trình Lục Lạc Vàng ngày càng được lan toả

Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của các tỉnh, huyện, xã trên toàn quốc

Tính đến tháng 8/2015, chương trình Lục Lạc Vàng đã tiếp cận được với 1,929 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng được 3,129 con bò trải đều trên 284 xã huyện trên toàn quốc.

Chia sẻ về chương trình, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: “Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng như nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh có được thành công như ngày hôm nay là nhờ sự ủng hộ của người dân trên cả nước

Nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh nói riêng và Tập đoàn Number 1 nói chung, luôn mong muốn thể hiện lòng tri ân đối với đất nước, con người Việt bằng những hành động thiết thực trên tinh thần tương thân tương ái, góp phần an sinh xã hội, thông qua hình thức hỗ trợ những gia đình đặc biệt khó khăn bằng “chiếc cần câu” là những cặp bò để nhờ đó cuộc sống của họ được cải thiện không chỉ trong tức thời mà là sự cải thiện bền vững lâu dài”


Có thể bạn quan tâm

Giá Rau An Toàn Vẫn Bị Cào Bằng Ở Bà Rịa - Vũng Tàu Giá Rau An Toàn Vẫn Bị Cào Bằng Ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có 20 tổ sản xuất rau an toàn đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn, trong đó nổi bật có Hợp tác xã rau an toàn Thắng Lợi ở xã Phước Hưng (huyện Long Điền). Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay là sản phẩm rau an toàn (RAT) của các HTX hầu hết vẫn chưa tìm được thị trường ổn định, giá cả bấp bênh.

16/05/2012
Hỗ Trợ Nâng Cao Chất Lượng Giống Cây Ăn Quả Ở Tiền Giang Hỗ Trợ Nâng Cao Chất Lượng Giống Cây Ăn Quả Ở Tiền Giang

Trong khuôn khổ Dự án "Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học (QSEAP)", do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ, tỉnh Tiền Giang đầu tư hơn 3,7 tỉ đồng để hỗ trợ các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh thay thế các giống cây ăn quả cũ, già cỗi bằng các giống cây ăn quả chất lượng, nhằm tạo sản phẩm nông sản an toàn phục vụ nhu xuất khẩu.

16/05/2012
Tôm Thẻ Chân Trắng Tôm Thẻ Chân Trắng "Lên Đời"

Cứ nhắc đến con tôm sú, nhiều người nuôi tôm ở xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong) vẫn còn hãi hùng khi bao nhiêu vốn liếng cứ đội nón ra đi. Người vỡ nợ không phải là ít khi dịch bệnh trên tôm sú cứ xảy ra liên miên. Khi TTCT xuất hiện ở tỉnh Bình Thuận vào năm 2005, dân nuôi tôm như bắt được phao sau một thời gian dài "thoi thóp"

19/10/2011
Kiến Nghị Không Cắt Điện Trang Trại Chăn Nuôi Kiến Nghị Không Cắt Điện Trang Trại Chăn Nuôi

Cục Chăn nuôi kiến nghị, cần có hỗ trợ để khôi phục cho những người chăn nuôi như không cắt điện khu vực chăn nuôi trang trại tập trung, hỗ trợ tín dụng để duy trì đàn...

19/05/2012
Không Phát Hiện Tồn Dư Chất Trifluralin Trong Cá Nuôi Không Phát Hiện Tồn Dư Chất Trifluralin Trong Cá Nuôi

Thời gian qua, trên một số trang báo điện tử đưa tin Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện “Trifluralin trong cá điêu hồng” tại chợ đầu mối Bình Điền trước và sau Tết Nguyên Đán 2012... gây ra dư luận hoang mang cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cá.

19/05/2012