Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàng Loạt Công Nhân Cao Su Bỏ Việc Ở Gia Lai

Hàng Loạt Công Nhân Cao Su Bỏ Việc Ở Gia Lai
Ngày đăng: 27/08/2014

Gia Lai hiện có khoảng 120.000 ha cao su với hơn 40.000 cán bộ, công nhân, người lao động làm việc ở hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh cao su.

Thời gian gần đây, giá mủ cao su giảm sâu (hiện tại chỉ còn 35,5 triệu đồng/tấn, lỗ 5 triệu đồng/tấn), theo đó nhiều doanh nghiệp và đời sống công nhân hết sức khó khăn. Từ mức lương 7-10 triệu đồng/tháng cho một công nhân cạo mủ, nay chỉ còn không quá 2,5 triệu đồng.

Trước tình hình trên, hàng loạt công nhân cao su phải bỏ việc, tìm công việc khác có thu nhập cao hơn để đảm bảo đời sống gia đình. Riêng tại Cty TNHH MTV Cao su Mang Yang (thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), từ đầu năm đến nay đã có khoảng 400 công nhân nghỉ việc vì thu nhập thấp, vì bị cắt giảm một số chế độ khác như chế độ bảo hộ lao động.


Có thể bạn quan tâm

Giá muối giảm mạnh, diêm dân điêu đứng Giá muối giảm mạnh, diêm dân điêu đứng

Giá muối liên tục giảm sâu khiến diêm dân Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi điêu đứng.

18/05/2015
Thị trường phân bón ổn định giá Thị trường phân bón ổn định giá

Theo ghi nhận, thị trường phân bón đầu vụ hè thu trên cả nước thời điểm này khá dồi dào về chủng loại, nguồn cung; giá cả có xu hướng giảm so với cùng kỳ các năm trước.

18/05/2015
Chư Sê thiệt hại khoảng 12 tỷ đồng do nắng hạn Chư Sê thiệt hại khoảng 12 tỷ đồng do nắng hạn

Dù trong khoảng 2 tuần trở lại đây, trên địa bàn huyện Chư Sê đã xuất hiện nhiều đợt mưa với lượng mưa tương đối lớn đã góp phần giải cơn khát kéo dài trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Tuy nhiên, cơn đại hạn vừa qua đã gây thiệt hại lớn đến tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2014-2015 của người dân Chư Sê nói riêng và trên toàn địa bàn tỉnh nói chung.

18/05/2015
Cơn sốt cam non Cơn sốt cam non

Thời gian gần đây, một số vựa thu mua trái cây ở huyện Châu Thành lại “bổ sung” thêm mặt hàng thu mua tại vựa đó là thu mua cam non.

18/05/2015
Hải Lộc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa Hải Lộc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của xã Hải Lộc (Hải Hậu) có những chuyển biến tích cực, trong đó đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Hiện nay, tại Hải Lộc đã hình thành được nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.

18/05/2015