Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hàn Quốc thành công trong nuôi cá hồi quanh năm

Hàn Quốc thành công trong nuôi cá hồi quanh năm
Ngày đăng: 04/11/2015

Theo Bộ trưởng Nghề cá và Đại dương, Donghae STF Co., một công ty nuôi trồng thủy sản tại địa phương, đã nuôi khoảng 10.000 con cá hồi bạc tại một bãi quây rào đặc biệt cách 5 km ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này kể từ cuối năm ngoái.

Hệ thống bãi quây đã được cấp bằng sáng chế này có thể được di chuyển lên và xuống trong nước nên cá có thể được nâng lên ở nhiệt độ nước lý tưởng là 15 độ C.

Các nước châu Á đã không thể nuôi cá hồi tại các trang trại cá do nhiệt độ nước tăng lên quá cao đối với nuôi cá hồi trong những tháng mùa hè", Bộ này cho biết.

Ngay cả Nhật Bản, nước đã nuôi cá hồi trong nhiều năm, sản xuất cá hồi chỉ có độ tuổi là 6 - 7 tháng và nặng khoảng 2kg. Cá hồi phù hợp cho thương mại phải đạt 14 - 24 tháng tuổi và cân nặng 4 - 5kg.

Lô hàng cá thí điểm ban đầu từ các trang trại có thể giúp đo phản ứng của thị trường sẽ diễn ra vào tháng sau với lượng tiêu thụ đầy đủ chính thức bắt đầu vào tháng 11 năm 2016.

Oh Woon-yul, người phụ trách về cơ sở hạ tầng nghề cá tại Bộ Nghề cá và Đại dương (MOF) cho biết, ngay khi việc sản xuất quy mô toàn diện bắt đầu, nước này sẽ có thể thay thế một số lượng cá nhập khẩu bằng cá được nuôi ở các trang trại nuôi cá địa phương.

Năm ngoái, Hàn Quốc nhập khẩu khoảng 22.810 tấn cá hồi từ các nước như Na Uy và Hoa Kỳ. Nước này đánh bắt khoảng 437 tấn ở vùng biển ven bờ.

"Với sự thành công trong nuôi cá hồi, sẽ có tới 800 tấn cá chất lượng cao là tươi tươi hơn, hương vị tốt hơn và rẻ hơn 20 - 30% so với cá nhập khẩu có thể tiếp cận thị trường", quan chức này tuyên bố.

MOF cũng cho rằng, với nhu cầu toàn cầu đối với cá hồi hiện đang gia tăng, các trang trại nuôi cá địa phương sẽ có thể bắt đầu tìm kiếm thị trường xuất khẩu, đặc biệt là ở Đông Bắc Á.

Thị trường toàn cầu đạt 4,24 triệu tấn kể từ năm 2013.

Trong tổng số cá hồi được tiêu thụ, có 3,12 triệu tấn đến từ các trang trại thủy sản tại các nước như Na Uy, Chile và Đan Mạch, phần còn lại được đánh bắt ngoài tự nhiên.

Ngoài Hàn Quốc, cho đến nay có sáu nước đã thành công trong nuôi cá hồi.

Chỉ riêng thị trường Nhật Bản tiêu thụ 600.000 tấn mỗi năm, một nửa trong đó được nhập khẩu từ nước ngoài. Tại Trung Quốc, thị trường đạt mức khoảng 300.000 tấn, nhưng đang phát triển nhanh chóng với toàn bộ cá hồi được nhập khẩu từ nước ngoài.

Cả hai thị trường này đêu có tiềm năng phát triển lớn, MOF cho biết. Bên cạnh cá hồi bạc, Donghae STF có kế hoạch bắt đầu nuôi cá hồi Đại Tây Dương vào năm tới.


Có thể bạn quan tâm

Ngày vui đến gần Ngày vui đến gần

Từ những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng NTM thời gian qua, ngày 10/10 tới đây xã Đông Thạnh chính thức trở thành xã NTM đầu tiên của huyện Châu Thành (Hậu Giang).

08/10/2015
Giải pháp nâng cao thu nhập Giải pháp nâng cao thu nhập

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM, thời gian qua, lãnh đạo xã Long Phú, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) không ngừng chú trọng tìm ra những giải pháp để nâng cao mức thu nhập, cải thiện đời sống của người dân.

08/10/2015
Huyện NTM đầu tiên của Tây Nguyên Huyện NTM đầu tiên của Tây Nguyên

Đó là huyện Đơn Dương thuộc tỉnh Lâm Đồng - huyện đầu tiên của Tây Nguyên đạt chuẩn NTM tính đến thời điểm này.

08/10/2015
Tắm hóa chất cho rau muống Tắm hóa chất cho rau muống

Ở một số khu vực của quận 12 và huyện Hóc Môn (TPHCM), nhiều ruộng rau muống xanh um được trồng để cung cấp cho thị trường thành phố. Ít ai ngờ rằng, những ruộng rau xanh tốt này được “tắm” bằng nhớt và hàng loạt hóa chất.

08/10/2015
Kiện gà Mỹ bán phá giá chấp nhận mất nửa triệu USD để làm cho ra nhẽ! Kiện gà Mỹ bán phá giá chấp nhận mất nửa triệu USD để làm cho ra nhẽ!

Mặc dù Tổng cục Hải quan khẳng định không có chuyện thịt gà nhập khẩu từ Mỹ có giá 12 nghìn đồng/kg nhưng Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ vẫn quyết theo đuổi đến cùng vụ kiện bán phá giá, chấp nhận có thể mất cả nửa triệu USD.

08/10/2015