Hàn Quốc hút hàng xoài cát chu Cao Lãnh

Số lượng xoài này do HTX Xoài Mỹ Xương thu mua của xã viên sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP với giá cao hơn thị trường 2.000 đồng/kg (hiện tại giá thị trường từ 20.000 - 21.500 đồng/kg).
Được biết, trước đó Công ty TNHH KTC cũng đã thu mua ở HTX Xoài Mỹ Xương với số lượng 8 tấn để xuất sang Hàn Quốc.
Hiện Công ty TNHH KTC đang tiếp tục đặt hàng thu mua xoài của HTX với số lượng khoảng 20 - 30 tấn/tuần, mức giá cũng khá cao.
Có thể bạn quan tâm

Công ty TNHH Vĩnh Hòa (Nghệ An) vừa nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường sản phẩm gạo thảo dược Vĩnh Hòa (gạo tím), được lai tạo và phát triển bằng giống lúa VH1 – giống lúa cho ra hạt gạo có giá trị dinh dưỡng cao, đã được Viện Dinh dưỡng quốc gia kiểm nghiệm.

Vài năm trở lại đây, phong trào nuôi cá chẽm (hay còn gọi là cá vược) ở các tỉnh miền Nam đang phát triển mạnh, nhiều mô hình nuôi cá vược trong ao đất ở một số tỉnh như Bạc Liêu, Bến Tre... phát triển rất tốt.

Chồn nhung đen bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng năm 2011 với những đồn thổi về chất lượng thịt của loại chồn này khiến người dân ở nhiều địa phương bỏ tiền ra mua chồn nhung đen về nuôi mong thu lợi cao.

Trong thời gian qua, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TĂCN) trên thê giới liên tục giảm mạnh, nhưng giá TĂCN vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, trong thời gian tới, giá TĂCN trong nước cũng sẽ giảm.

Ở các nước phát triển, nông dân thường dùng những chậu cá nhỏ, bể nuôi, hoặc hồ nuôi cá để vận dụng làm mô hình sản xuất rau theo phương pháp thủy canh.