Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Hà Nội Đào Tạo Giảng Viên Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp Trên Rau

Hà Nội Đào Tạo Giảng Viên Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp Trên Rau
Ngày đăng: 18/08/2014

Ngày 15/8, tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Chi Cục Bảo vệ thực vật Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội) tổ chức Hội nghị đầu bờ Khóa đào tạo giảng viên quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên rau cho 30 học viên là các cán bộ BVTV của 6 huyện trên địa bàn TP.

Ông Nguyễn Duy Hồng - Chi cục trưởng Chi cục BVTV Hà Nội cho biết, khóa học giúp các học viên nắm bắt kiến thức cơ bản trong sản xuất rau an toàn, đặc biệt là cách trồng và chăm sóc rau theo quy trình IPM.

Trong thời gian 3 tháng, học viên được hướng dẫn về lý thuyết và thực hành tại cơ sở về quy trình kỹ thuật sản xuất rau và cách quản lý một số sâu bệnh hại chính trên rau.

Sau khóa học, các học viên sẽ trở thành những "chuyên gia đồng ruộng" có nhiệm vụ tuyên truyền về các địa phương, hướng dẫn cho nông dân kiến thức tổng IPM; góp phần nhân rộng diện tích, tăng hiệu quả kinh tế cho người nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Đăng Ký Chỉ Dẫn Địa Lý Thanh Long Bình Thuận Sang Các Nước EU Đăng Ký Chỉ Dẫn Địa Lý Thanh Long Bình Thuận Sang Các Nước EU

Chỉ dẫn địa lý (geographical Indication- GI) trên sản phẩm sẽ chỉ rõ một sản phẩm có nguồn gốc ở một vùng hoặc một địa danh cụ thể và gắn liền với những phương thức sản xuất truyền thống có danh tiếng.

26/06/2014
Mở Cửa Cho Bắp Biến Đổi Gien Mở Cửa Cho Bắp Biến Đổi Gien

Trước đó, Bộ NN-PTNT cũng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi cho các loại bắp BĐG NK603 và MON 89034 của Công ty Dekalb VN; GA21 và MIR162 của Công ty Syngenta VN. Như vậy các quy trình cấp phép đã gần như hoàn tất và những giống bắp biến đổi gien có thể đưa vào sản xuất đại trà từ năm 2015.

27/11/2014
Giống Bơ Trái Vụ Đắt Hàng Giống Bơ Trái Vụ Đắt Hàng

Nhận biết được điều này, ngay từ đầu mùa mưa năm nay, bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang đổ xô về khu vực TP Buôn Ma Thuột (khu vực đóng chân của Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Nguyên) để tìm mua cây giống.

26/06/2014
Nông Sản Việt Và Thời Cơ Để Đổi Mới Cách Làm Ăn Nông Sản Việt Và Thời Cơ Để Đổi Mới Cách Làm Ăn

Theo một số doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý, trong khó khăn, rủi ro khi làm ăn với Trung Quốc cũng có nhiều cơ hội để nâng tầm nông sản và cả phương thức mua bán của phía Việt Nam.

26/06/2014
Những Nông Dân “Kiểu Mới” Những Nông Dân “Kiểu Mới”

Không chỉ được hưởng lợi nhờ dịch vụ đầu vào sản xuất lúa có giá ưu đãi, hằng năm các “cổ đông nông dân” còn được chia cổ tức khá cao do hoạt động kinh doanh của HTX đạt lợi nhuận tốt.

27/11/2014