Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

GS8 - Giống Ngô Của Vùng Đất Bãi

GS8 - Giống Ngô Của Vùng Đất Bãi
Ngày đăng: 29/06/2012

Vụ xuân 2012, Phòng Nông nghiệp, Trạm Khuyến nông huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã phối hợp với Công ty cổ phần Đại Thành triển khai thực hiện mô hình trình diễn giống ngô lai đơn GS8 tại xã Phú Thịnh, huyện Vĩnh Tường.

Kết quả cho thấy ngô GS8 năng suất, chất lượng cao hơn so với các giống ngô đang được trồng tại địa phương, thích hợp với điều kiện tự nhiên những vùng đất bãi như Phú Thịnh.

Giống ngô GS8 do Viện Nghiên cứu Ngô lai tạo, sản xuất, được Công ty cổ phần Đại Thành mua bản quyền và tổ chức sản xuất trên diện rộng ở cả 3 miền Bắc- Trung - Nam. Đây là giống ngô thế hệ mới của Việt Nam không thua kém các giống ngô nhập ngoại với khả năng thích ứng rộng, trồng được ở nhiều vùng sinh thái khác nhau.

GS8 là giống ngô có thời gian sinh trưởng trung bình từ 120- 130 ngày, cứng cây, chống đổ tốt, chống chịu sâu bệnh và chịu hạn, chịu lạnh. Năng suất ước đạt 66,67 tạ/ha (cao hơn giống đối chứng NK4300 là 8,34 tạ /ha). Bắp to, lõi nhỏ, màu vàng cam đậm, đẹp phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Qua sơ bộ hạch toán kinh tế cho thấy: Cùng một chế độ chăm sóc, cùng lượng phân bón như nhau thì sau khi trừ các khoản chi phí mua giống, vật tư phân bón, thuốc BVTV, công cày bừa chăm sóc, dụng cụ sản xuất thì trên một đơn vị diện tích, 1sào trồng ngô GS8 cho thu lãi 849.000 đồng, cao hơn giống đối chứng NK4300 là 228.000 đồng/sào (36,7%).

Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Vĩnh Tường cho biết: “Thời gian tới sẽ tham mưu UBND huyện kiến nghị với Sở NNPTNT xem xét đưa giống ngô GS8 vào cơ cấu bộ giống của tỉnh”.


Có thể bạn quan tâm

Hậu Giang: Dịch Sâu Đục Trái Bưởi Đã Được Khống Chế Hậu Giang: Dịch Sâu Đục Trái Bưởi Đã Được Khống Chế

Ông Võ Minh Phúc, Trưởng phòng Kỹ thuật, Chi cục BVTV Hậu Giang cho biết, sau thời gian ra quân dập dịch, đến nay dịch sâu đục trái bưởi (có tên khoa học là Cipestis sagittiferella Moore) đã được khống chế, không còn lây lan ra diện rộng.

24/03/2012
Tôm Càng Xanh Mùa Lũ Trúng Giá Tôm Càng Xanh Mùa Lũ Trúng Giá

Sau khi giảm 10.000 đồng/kg vào đầu tháng 10, hiện tôm càng xanh nuôi trong mùa lũ tại Đồng Tháp đã bất ngờ tăng giá mạnh trở lại, lên mức giá cao nhất từ trước đến nay

07/11/2011
Phú Yên: Nhiều Hộ “ Trúng ” Tôm Hùm Giống Phú Yên: Nhiều Hộ “ Trúng ” Tôm Hùm Giống

Suốt gần một tháng nay, tôm hùm giống tự nhiên xuất hiện nhiều ở các vùng biển Phú Yên, như Tuy An, Sông Cầu. Chỉ riêng tại huyện Tuy An, trong hơn 3 tuần vừa qua, ngư dân các xã An Chấn, An Hòa, An Hải, An Ninh Đông khai thác trên 130.000 con tôm hùm giống

10/02/2011
Đan Mạch Tài Trợ 4 Dự Án Nông Nghiệp Đan Mạch Tài Trợ 4 Dự Án Nông Nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục 4 dự án do Chính phủ Đan Mạch tài trợ trong giai đoạn I Chương trình thí điểm hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Đan Mạch, với kinh phí viện trợ không hoàn lại hơn 18 triệu Cua ron Đan Mạch

31/10/2011
Cây Thiên Tuế Trổ Hoa Cây Thiên Tuế Trổ Hoa

Sáng 22.3, hàng trăm người từ khắp nơi đã đến Thiên Hậu Thánh Mẫu Cung (chùa bà Thiên Hậu) thuộc xã An Hiệp, H.Châu Thành (Sóc Trăng) để xem cây thiên tuế trổ hoa

27/03/2012