Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giống Ngô Lai AG59 Cho Năng Suất 70 Tạ/ha

Giống Ngô Lai AG59 Cho Năng Suất 70 Tạ/ha
Ngày đăng: 29/11/2014

Để giúp nông dân lựa chọn được các loại giống mới có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, vụ hè thu năm 2014 Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Kạn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang chi nhánh tại Hà Hội đưa giống ngô lai AG59 vào trình diễn tại một số địa phương.

Tại thị xã Bắc Kạn, mô hình trình diễn giống ngô lai AG59 được triển khai tại xã Huyền Tụng trên diện tích 4.000m2 với 02 hộ tham gia thực hiện. Theo đánh giá tại hội thảo đầu bờ vừa được tổ chức, giống ngô lai AG59 có thời gian sinh trưởng (100 ngày) ngắn hơn so với các giống cùng trà và đối chứng. Chiều cao cây khoảng 205 – 208cm, chiều cao đóng bắp trung bình 98cm, có bộ rễ khoẻ; đây là ưu điểm giúp cho cây chống đổ tốt. Độ đồng đều đóng bắp cao, lá xanh bền đến cuối vụ nên bà con có thể tận dụng làm thức ăn cho chăn nuôi gia súc.

Về các yếu tố cấu thành năng suất, số hàng/bắp của loại giống này khá cao với 300 hạt, đạt năng suất 70 tạ/ha. Từ kết quả trình diễn mô hình tại xã Huyền Tụng cho thấy, loại giống này có tiềm năng cho năng suất cao, có khả năng chịu hạn và thích ứng với điều kiện khí hậu, đất đai của địa phương, do đó rất có triển vọng để nhân rộng trong những mùa vụ tới.

Nguồn bài viết: http://www.baobackan.org.vn/channel/1121/201411/thi-xa-bac-kan-giong-ngo-lai-ag59-cho-nang-suat-70-taha-2354507/


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Khổ Vì Cá Chết Hàng Loạt Nông Dân Khổ Vì Cá Chết Hàng Loạt

Cá vừa mới thả nuôi bỗng chết không rõ nguyên nhân, khiến hơn 40 hộ dân nuôi cá trắm cỏ trong lồng tại xã Tịnh Sơn (Sơn Tịnh - Quảng Ngãi) điêu đứng. Cá chết, bao nhiêu vốn liếng của người dân phút chốc tan tành…

10/02/2014
Làm Giàu Từ Mô Hình Chăn Nuôi Gia Công Làm Giàu Từ Mô Hình Chăn Nuôi Gia Công

Hơn 60 mùa xuân của cuộc đời, về hưu đã gần 4 năm nay, ông Nhâm Sỹ Tiến, nguyên Trưởng phòng Văn nghệ, Ðài Phát thanh - Truyền hình Thái Bình đã không chịu yên phận, trở về quê hương xã Ðông Á (Ðông Hưng) làm giàu bằng mô hình chăn nuôi lợn gia công cho Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Thái Lan, tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn.

10/02/2014
Cúm Gia Cầm Đe Dọa Cúm Gia Cầm Đe Dọa

Chỉ trong tháng đầu tiên của năm 2014, cả nước đã có 2 ca tử vong do nhiễm cúm gia cầm H5N1. Cùng với đó, virus cúm A/H7N9 cũng đang rình rập xâm nhập nước ta khi số người mắc cúm A/H7N9 tại một địa phương của Trung Quốc giáp với biên giới Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ.

10/02/2014
Kỳ Lạ Mua Heo Được... “Bảo Hành” Ở Chợ Heo Bà Rén Kỳ Lạ Mua Heo Được... “Bảo Hành” Ở Chợ Heo Bà Rén

Chợ heo Bà Rén nằm nép mình bên đầu cầu Bà Rén, gần Quốc lộ 1A thuộc xã Quế Xuân (Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Hình thành từ những năm 1970, đây là một trong những chợ heo lớn nhất nước.

10/02/2014
Thăm Thăm "Đại Bản Doanh" Nuôi Ngựa Cứu Người

Dáng dấp chẳng khác gì những con ngựa lọc cọc kéo xe, thồ hàng ở nhiều vùng nông thôn, miền núi, hay ngựa giải trí - thể thao dành cho du khách đến cao nguyên Đà Lạt, thế nhưng, những con ngựa ở Trại chăn nuôi Suối Dầu của Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (IVAC) - Bộ Y tế có một nét khác biệt vì chúng sinh trưởng chỉ để thực hiện sứ mệnh… hiến máu cứu người.

10/02/2014