Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giống lúa mới N25

Giống lúa mới N25
Ngày đăng: 25/09/2015

Vụ xuân 2015, Cty mở rộng diện tích khảo nghiệm hơn 11 ha giống lúa N25, đạt năng suất 58 tạ/ha.

Vụ HT 2015, N25 tiếp tục được khảo nghiệm tại 5 vùng trồng lúa trọng điểm của Hà Tĩnh, có điều kiện sinh thái khác nhau và trên các chân đất khác nhau.

Vụ này, N25 có TGST ngắn (85 - 90 ngày ở vụ HT) trong điều kiện gieo thẳng, có khả năng chống chịu sâu bệnh và điều kiện bất thuận khá, chất lượng gạo ngon, cơm mềm, hạt gạo trắng, nhỏ dài, mẫu mã đẹp, khả năng thích ứng rộng trên nhiều vùng sinh thái khác nhau, gieo cấy được cả hai vụ trên nhiều chân đất khác nhau; đặc biệt là vùng đất cát, pha cát, đất vàn, vàn cao.

Từ kết quả qua 3 vụ khảo nghiệm, Cty đề nghị Sở NN-PTNT Hà Tĩnh cho mở rộng SX từ vụ xuân 2016 trên các chân đất khác nhau để có kết luận chính xác hơn. Đồng thời mong muốn các cấp, các ngành tạo điều kiện để Cty mua bản quyền giống lúa này.


Có thể bạn quan tâm

Khi Con Đặc Sản Hết “Sốt” Khi Con Đặc Sản Hết “Sốt”

Trong những năm qua, một số gia đình giàu lên nhờ nuôi con đặc sản đúng thời điểm. Thế nhưng, thời gian gần đây, khi con đặc sản được nuôi với số lượng nhiều, thị trường tiêu thụ giảm đã khiến cho không ít hộ gia đình phải chịu cảnh ế ẩm, thua lỗ nặng nề…

17/08/2013
Dân Ô Loan Bắt Hàu Ở Cầu Đà Nông Dân Ô Loan Bắt Hàu Ở Cầu Đà Nông

Những ngày qua, nhiều người sống quanh đầm Ô Loan (Tuy An) đổ xô vào cầu Đà Nông thuộc thôn Phú Lạc, xã Hòa Hiệp Nam (Đông Hòa) để bắt hàu. Sở dĩ có chuyện nghịch lý này là vì tôm nuôi chết hàng loạt; còn cá, cua, hàu sống tự nhiên trong đầm hiện cũng không còn nhiều.

17/08/2013
2 Tháng, Khai Thác 1.620 Tấn Thủy Sản Các Loại 2 Tháng, Khai Thác 1.620 Tấn Thủy Sản Các Loại

Tháng 2, ngư dân TP. Cam Ranh đã đánh bắt 900 tấn hải sản các loại. Trong đó, cá chiếm gần 89% sản lượng đánh bắt với 800 tấn, còn lại là 40 tấn mực, 5 tấn tôm, 55 tấn thủy sản khác, nâng sản lượng thủy sản khai thác 2 tháng đầu năm lên 1.620 tấn.

05/03/2013
Xử Phạt Một Đối Tượng Vận Chuyển Tôm Giống Giả Nhãn Hiệu “Sú Châu Phi” Ở Kiên Giang Xử Phạt Một Đối Tượng Vận Chuyển Tôm Giống Giả Nhãn Hiệu “Sú Châu Phi” Ở Kiên Giang

Thời gian gần đây, nhiều hộ nuôi tôm sú vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) xôn xao trước việc xuất hiện loại tôm giống được cho là xuất xứ từ châu Phi với tên gọi “Sú châu Phi”. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định đây thực chất là tôm giống thông thường, được in giả nhãn mác “Sú châu Phi”.

06/03/2013
Nuôi Tôm Đất Tại Long An Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Nuôi Tôm Đất Tại Long An Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Tại huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) người dân đang đẩy mạnh mô hình nuôi tôm đất (tôm đất là giống tôm thiên nhiên, mấy năm nay huyện ươm giống thuần dưỡng phục vụ chuyển đổi nuôi trồng thuỷ sản) do có hiệu quả kinh tế cao.

17/08/2013