Giống Dưa Bở Vàng Thơm Số 1

guồn gốc:
Viện Cây Lương thực và cây thực phẩm.
Giống được chọn lọc theo phương pháp chọn lọc cá thể đồng dạng từ các mẫu giống dưa bở nhập nội năm 1997. Giống được Bộ NN-PTNT công nhận sản xuất thử tại Quyết định số 632/QĐ-TT-CLT ngày 24/12/2010.
Đặc điểm chính:
Thời gian sinh trưởng 70-75 ngày. Thích hợp trồng trong vụ xuân hè, vụ hè tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Dạng hình khỏe, thân và lá xanh đậm, khả năng phân nhánh trung bình. Quả dạng tròn cao, khối lượng quả 1,2-1,3kg, khi chín vỏ màu vàng sẫm, cùi dày, màu trắng ngà, hàm lượng chất khô 5,35%, hàm lượng tinh bột 2,58%, độ Brix 4,8%, rất thơm. Năng suất ổn định đạt 33,7-34,8 tấn/ha. Lưu ý: giống chịu lạnh kém.
Có thể bạn quan tâm

Xác định giống lúa là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Sở NN và PTNT luôn chú trọng việc tuyển chọn được các giống lúa mới cho năng suất, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện canh tác, thổ nhưỡng, thời tiết, khí hậu… để bổ sung vào bộ giống gieo cấy, thay thế một số giống đã thoái hoá.

Sản xuất lúa là nghề lâu đời của bà con nông dân các xã Trung Lập Thượng, Trung Lập Hạ, Thái Mỹ và Phước Thạnh của huyện Củ Chi, vì vậy bà con cần có giống lúa chất lượng và năng suất cao cho sản xuất, nắm bắt nhu cầu đó Trạm Khuyến nông Củ Chi đã đưa giống lúa OM8017 vào nhân giống phục vụ cho việc luân canh với cây trồng cạn.

Để tháo gỡ khó khăn cho các hộ nông dân trồng mía, Công ty CP Đường Khánh Hòa đã liên kết với Viện Nghiên cứu mía đường Bến Cát khảo nghiệm thành công và chuyển giao cho bà con nhiều giống mía mới cho năng suất cao...

Tại hội nghị, nhiều nông dân trồng khảo nghiệm cho biết, các giống lúa thuần trên thuộc bộ giống trung - ngắn ngày, chịu thâm canh và thích nghi với nhiều chân đất. Từ khi gieo sạ đến nay thời tiết diễn biến bất lợi nhưng các ruộng lúa trình diễn vẫn sinh trưởng và phát triển tốt.

Với mục tiêu luôn áp dụng TBKT vào sản xuất để tăng cao năng suất chất lượng cây trồng, bước vào đầu vụ mùa này Trạm BVTV & GCT Nghĩa Đàn, Nghệ An đã đưa giống lúa lai SL8H-GS9 vào gieo trồng khảo nghiệm. Kết quả năng suất đã cho thu hoạch được 7,08 tấn/ha, cao hơn giống lúa lai truyền thống 1,74 tấn/ha.