Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giới Thiệu Tàu Cá Vỏ Composite Cho Ngư Dân

Giới Thiệu Tàu Cá Vỏ Composite Cho Ngư Dân
Ngày đăng: 10/09/2014

Ngày 8/9, tại TP Tuy Hòa, Công ty TNHH Tư vấn và đóng tàu Việt - Nhật (Công ty Yanmar) phối hợp với Sở NN-PTNT Phú Yên tổ chức giới thiệu tàu câu cá ngừ đại dương kiêm chụp mực, vây, rê có vỏ bằng vật liệu FRP (composite) cho hơn 50 ngư dân trong tỉnh.

Tàu do Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy (Trường đại học Nha Trang) chế tạo theo đơn đặt hàng của Công ty Yanmar, vốn đầu tư khoảng 6 tỉ đồng. Tàu dài hơn 18m, rộng 4,5m và cao 2,5m, công suất 350CV với tốc độ trung bình 11,5 hải lý/giờ, có khả năng hoạt động an toàn trong điều kiện sóng gió cấp 8. Ngoài ra, tàu có 9 hầm bảo quản lạnh, hệ thống chứa nhiên liệu dung tích 6.000 lít, két chứa nước ngọt 3.000 lít, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của ngư dân và đảm bảo cho tàu hoạt động liên tục trong 20 ngày.

Đây là tàu vỏ composite đầu tiên nằm trong chương trình hiện đại hóa tàu cá, nâng cao thu nhập cho ngư dân và phát triển ngành khai thác thủy sản Việt Nam của Công ty Yanmar. Dự kiến, Công ty Yanmar đóng khoảng 180 tàu vỏ composite nhằm đầu tư thí điểm khai thác cá ngừ đại dương tại 3 tỉnh Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa theo mô hình công ty đánh cá cổ phần. Phía Công ty Yanmar chuyển giao công nghệ khai thác, bảo quản, quản lý chất lượng cá ngừ và cam kết bao tiêu, xuất khẩu toàn bộ sản phẩm với giá cá ngừ đông lạnh dự kiến khoảng 190.000 đến 200.000 đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Rà Soát, Thống Kê Diện Tích Bưởi Các Loại Trên Địa Bàn Toàn Tỉnh Rà Soát, Thống Kê Diện Tích Bưởi Các Loại Trên Địa Bàn Toàn Tỉnh

Thực hiện chương trình phát triển cây ăn quả của tỉnh giai đoạn 2012 – 2015, đến nay diện tích bưởi Diễn toàn tỉnh đạt 741,7ha, bưởi Đoan Hùng đạt 1.015ha, sản lượng năm 2014 của các giống bưởi trên đạt gần 12 nghìn tấn, tổng giá trị thu nhập ước đạt trên 170 tỷ đồng. Nhiều hộ đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

03/12/2014
Nông Dân Làm Khuyến Nông Nông Dân Làm Khuyến Nông

Thiết nghĩ, giữa lúc nhiều mô hình khuyến nông dù hiệu quả nhưng phải “tắt” ở khâu thí điểm vì thiếu kinh phí thì, cách làm của ông Khanh, ông Thân thật có sức hút và dễ lan tỏa bởi công việc cụ thể, hiệu quả thực tế. Thế nên không chỉ ông Thinh, ông Pha Răng mà còn rất nhiều nông dân trong tỉnh đã đổi đời nhờ cái cách “khuyến nông rất nông dân” ấy.

03/12/2014
Mùa Măng Núi Cấm Mùa Măng Núi Cấm

Khu vực Núi Cấm thuộc địa bàn 3 xã An Hảo, An Cư và Tân Lợi, huyện Tịnh Biên (An Giang) có diện tích phủ rừng khoảng 3.400 ha. Số diện tích này được giao khoán cho 3.638 hộ nhận chăm sóc và giữ rừng.

11/07/2014
Hững Hờ Với Cây Trồng Tỷ Đô Hững Hờ Với Cây Trồng Tỷ Đô

Một nông dân ở Tây Nguyên đã từng nhìn vài hecta Mắc ca của mình, nói: “4 năm nữa là tôi có thể đi máy bay ra thăm Hà Nội đấy”. Người nông dân này hoàn toàn có thể đi máy bay ra Hà Nội khi cây Mắc ca được trồng theo quy hoạch, mang lại hiệu quả cao… Tuy nhiên, hiện cây trồng này chưa thực sự nhận được sự quan tâm, đầu tư thỏa đáng.

11/07/2014
Nâng Cao Chất Lượng Rừng Trồng Nâng Cao Chất Lượng Rừng Trồng

Cấp chứng chỉ bền vững (chứng chỉ FSC) cho rừng trồng là một chứng nhận về mặt kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích cho bản thân chủ rừng và bảo vệ môi trường sinh thái. Thấy rõ lợi ích này, nhiều hộ nông dân đã tự nguyện tham gia nhóm hộ trồng rừng thực hiện chứng chỉ FSC. Trồng rừng nguyên liệu gắn với việc cấp chứng chỉ rừng nâng cao chất lượng là một hướng đi đúng của lâm nghiệp Quảng Trị.

03/12/2014