Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gieo Trồng Cây Màu Vụ Đông Vượt 7% Kế Hoạch

Gieo Trồng Cây Màu Vụ Đông Vượt 7% Kế Hoạch
Ngày đăng: 10/11/2014

Vụ đông năm nay, huyện Đồng Hỷ có kế hoạch gieo trồng 430 ha ngô. Đến thời điểm này, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã gieo trồng được 460ha ngô, vượt 7% so với kế hoạch.

Các giống ngô lai năng suất cao được bà con đưa vào gieo trồng chủ yếu là: NK 4300, LVN 4, LVN 99, NK66, CP999, CP888… Bên cạnh đó, bà con cũng gieo trồng trên 160 ha khoai lang, 40 ha khoai tây và trên 300ha rau các loại. Đối với cây rau, các xã Linh Sơn, Huống Thượng, Hóa Thượng có diện tích gieo trồng lớn với các loại: Su hào, cà chua, bắp cải, dưa chuột, khoai tây…

Để cây màu cho năng suất cao trong vụ đông này, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã tập trung chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn tích cực phổ biến về cơ cấu giống, thời vụ, các chính sách trợ giá giống ngô, khoai tây cho bà con. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc cây màu cho bà con ở cả 18 xã, thị trấn.

Hiện nay, bà con nông dân đang tích cực chăm sóc, bảo vệ diện tích cây màu đã trồng được, kết hợp với bón phân cân đối, làm cỏ và vun gốc, lên luống, tạo điều kiện thuận lợi cho cây màu sinh trưởng phát triển.

Nguồn bài viết gốc: http://www.baothainguyen.org.vn/tin-tuc/kinh-te/gieo-trong-cay-mau-vu-dong-vuot-7--ke-hoach-221893-108.html


Có thể bạn quan tâm

Nhìn Đất Bón Phân Cho Lúa Nhìn Đất Bón Phân Cho Lúa

Bón phân cho lúa là một kỹ thuật rất quan trọng giúp hạ giá thành sản xuất, tăng năng suất và phẩm chất lúa cũng như hạn chế sự đổ ngã, sâu bệnh cho lúa. Vì vậy, nông dân cần biết kỹ thuật bón phân cho từng mùa vụ cũng như từng vùng sinh thái khác nhau.

13/07/2013
Phong Trào Phát Triển Kinh Tế Ở Xã Mường Nhé Phong Trào Phát Triển Kinh Tế Ở Xã Mường Nhé

Hiện nay, nông dân ở hầu hết các xã trong huyện Mường Nhé đều gặp khó khăn về phát triển kinh tế hộ gia đình, do chưa được tiếp cận những kiến thức mới trong làm ăn và không có vốn đầu tư.

13/07/2013
Chấn Chỉnh Kinh Doanh Giống Thủy Sản Chấn Chỉnh Kinh Doanh Giống Thủy Sản

Thông tư 26/2013/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT về quản lý giống thủy sản (gọi tắt là Thông tư 26) có hiệu lực từ ngày 5.7 là cơ sở để Quảng Nam chấn chỉnh hoạt động sản xuất, mua bán con giống thủy sản trên địa bàn.

13/07/2013
Ninh Bình Được Cấp 20 Tấn Hóa Chất Phòng, Chống Dịch Bệnh Tôm Nuôi Ninh Bình Được Cấp 20 Tấn Hóa Chất Phòng, Chống Dịch Bệnh Tôm Nuôi

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1119/QĐ-TTg, chỉ đạo Bộ Nông nghiệp &PTNT xuất cấp (không thu tiền) 20 tấn hóa chất Chlorine thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ tỉnh Ninh Bình phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi.

15/07/2013
Trao Giấy Chứng Nhận Nhãn Hiệu Cá Rô Hậu Giang Trao Giấy Chứng Nhận Nhãn Hiệu Cá Rô Hậu Giang

Mới đây, tại UBND huyện Long Mỹ (Hậu Giang), Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã trao giấy chứng nhận nhãn hiệu cá rô Hậu Giang cho Hợp tác xã thương mại, dịch vụ nông nghiệp - cá rô đồng Long Mỹ, ở ấp 2, xã Vĩnh Viễn.

15/07/2013