Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giám Sát Chặt Tất Cả Các Trại Nuôi Động Vật Hoang Dã

Giám Sát Chặt Tất Cả Các Trại Nuôi Động Vật Hoang Dã
Ngày đăng: 12/08/2013

Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng cho biết, theo chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng, các địa phương và cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa các biện pháp kiểm soát buôn bán quốc tế mẫu vật thuộc các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) với những việc làm cụ thể như rà soát, thống kê, theo dõi, giám sát tất cả các trại nuôi động vật hoang dã trên địa bàn; đình chỉ những trại nuôi không đáp ứng các điều kiện theo quy định hiện hành.

Trong những năm gần đây, Lâm Đồng được đánh giá là địa phương quản lý khá chặt nạn buôn bán, sử dụng động vật hoang dã. Trong đó, hai đợt ra quân của đoàn kiểm tra liên ngành Lâm Đồng có sự phối hợp với Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã thế giới (WCS) vào tháng 8/2010 và tháng 8/2012 đã thu cả hàng ngàn kg thịt động vật rừng và động vật rừng tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Nông dân vào mùa thu hoạch đậu phộng Nông dân vào mùa thu hoạch đậu phộng

Thời điểm này, nông dân trồng đậu phộng trên địa bàn huyện Lấp Vò đang bước vào kỳ thu hoạch rộ, năng suất đạt từ 30-35 giạ/công, giá bán hiện tại ở mức ổn định 255.000 đồng/giạ. Nhiều nông dân cho biết, với giá này có thể thu lợi nhuận từ 3-4 triệu đồng/công.

17/06/2015
Thu bạc triệu vì vườn dâu trúng mùa, được giá Thu bạc triệu vì vườn dâu trúng mùa, được giá

Hiện dâu được nhà vườn bán cho thương lái với giá dao động từ 6 ngàn đến 11 ngàn đồng/kg, tùy theo loại.

18/06/2015
Kinh nghiệm trồng dưa hấu đạt năng suất cao Kinh nghiệm trồng dưa hấu đạt năng suất cao

Anh Trần Duy Hùng ở xóm 10, xã Diễn Thành là người có thâm niên trồng cây dưa hấu từ năm 2002 đến nay trong huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

18/06/2015
Quả vải Việt Nam đến Canada Quả vải Việt Nam đến Canada

Lô vải quả tươi đầu tiên từ Việt Nam đã được đưa đến Canada bằng đường hàng không vào tối 10/6.

18/06/2015
Hiệu quả cao từ trồng dưa Kim hoàng hậu Hiệu quả cao từ trồng dưa Kim hoàng hậu

Trong khi nước ta phải nhập một số loại hoa quả từ nước ngoài với giá cao, người tiêu dùng còn nghi ngờ về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm thì có nông dân trong tỉnh Hưng Yên đã ứng dụng thành công kỹ thuật trồng giống dưa Kim hoàng hậu (còn gọi là dưa vàng) có xuất xứ từ Thái Lan, cho năng suất, chất lượng không thua kém dưa nhập khẩu, giá rẻ hơn dưa nhập khẩu nhưng lợi nhuận vẫn cao hơn nhiều loại cây trồng khác.

18/06/2015