Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giảm Diện Tích Nuôi Tôm Mùa Lũ

Giảm Diện Tích Nuôi Tôm Mùa Lũ
Ngày đăng: 24/08/2013

Tính tới thời điểm hiện tại, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã thả được 142ha tôm càng xanh, thấp hơn chỉ tiêu đề ra và giảm 18ha so với cùng kì năm trước.

Diện tích thả nuôi tập trung chủ yếu ở hai xã: Bình Thạnh 106ha và An Bình B khoảng 25ha. Nguyên nhân diện tích nuôi tôm giảm là do nhiều hộ bị thua lỗ ở mùa lũ vừa rồi, vì vậy dù được dự báo lũ năm nay sẽ cao hơn năm trước nhưng một số hộ vẫn ngần ngại cho việc đầu tư vào nuôi tôm càng xanh.

Trước tình hình đó, để giúp người dân yên tâm phát triển kinh tế mùa lũ, năm nay TX.Hồng Ngự có chính sách hỗ trợ cho người nuôi tôm 12 triệu đồng/ha xây đê bao lửng, giúp người nuôi chủ động được nguồn nước trên ruộng và có thể đưa tôm lên đồng sớm, tôm sinh trưởng tốt, đạt chất lượng cao hơn.

Đặc biệt mùa lũ năm nay, thị xã có 8ha nuôi cá tra chuyển sang nuôi tôm công nghiệp và có 1ha đang thí điểm mô hình “Tôm lúa mùa”. Đây được xem hướng phát triển kinh tế mới trong mùa lũ của thị xã.


Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo mưa kèm theo giông gió mạnh làm sầu riêng bị rụng non Cảnh báo mưa kèm theo giông gió mạnh làm sầu riêng bị rụng non

Mưa kèm theo giông gió mạnh có thể làm quả sầu riêng bị rụng non, ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất.

22/09/2015
Xây dựng nông thôn mới 6 xã điểm sẽ về đích trước hẹn Xây dựng nông thôn mới 6 xã điểm sẽ về đích trước hẹn

Lấy sức dân làm gốc, phát triển nông nghiệp làm “bàn đạp”, cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, phong trào xây dựng NTM ở huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát triển mạnh mẽ. Dự kiến 6 xã điểm của huyện sẽ về đích trước hẹn.

22/09/2015
Ra đồng sau bão Ra đồng sau bão

Sau bão, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Thăng Bình hối hả ra đồng, khẩn trương thu hoạch, kiểm tra mức độ hư hại và tìm cách xử lý.

22/09/2015
Cau tươi được giá Cau tươi được giá

Sau ba năm rơi vào thảm cảnh “bán không ai mua, cho không ai lấy”, bất ngờ năm nay cau quả lại được giá khiến nông dân ở huyện Tiên Phước rất đỗi mừng vui.

22/09/2015
Đưa ao nuôi tôm vào vùng quy hoạch Đưa ao nuôi tôm vào vùng quy hoạch

Để chấn chỉnh tình trạng nuôi tôm trên cát tràn lan, gây nhiều hệ lụy đến môi trường, huyện Thăng Bình đang triển khai các biện pháp để đưa những ao nuôi tôm vào vùng quy hoạch tạm thời.

22/09/2015