Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giảm chi phí cho vải xuất sang Malaysia

Giảm chi phí cho vải xuất sang Malaysia
Ngày đăng: 06/07/2015

Theo đó, để tạo đà mở rộng thị trường xuất khẩu vải sang Malaysia trong những mùa vải sau, Bộ Công Thương đề nghị miễn giảm chi phí kiểm dịch thực vật; miễn giảm chi phí lưu kho lạnh tại sân bay; miễn giảm chi phí liên quan đến kiểm hóa và thủ tục hải quan.

Thương vụ Việt Nam tại Malaysia đã báo cáo Bộ Công Thương rằng, trên thị trường Malaysia đã có mặt hàng quả vải của Trung Quốc, Thái Lan với mức giá rất cạnh tranh. Bộ Công Thương cho rằng, nếu không có sự hỗ trợ bước đầu, mặt hàng quả vải tươi của Việt Nam khó có thể được thị trường Malaysia tiếp nhận do các chi phí liên quan bao gồm chi phí kiểm hóa, phí kiểm dịch thực vật, phí thủ tục hải quan làm cho giá thành quả vải cao.


Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa Tăng Cường Mối Liên Kết Giữa Nhà Máy Với Vùng Nguyên Liệu Thanh Hóa Tăng Cường Mối Liên Kết Giữa Nhà Máy Với Vùng Nguyên Liệu

Trong những năm gần đây, công ty đã có nhiều giải pháp nhằm tăng cường mối liên kết giữa nhà máy với vùng nguyên liệu, trọng tâm là triển khai các giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây mía nguyên liệu và hỗ trợ người trồng mía.

29/07/2014
Cá Tra... Khát Vốn Cá Tra... Khát Vốn

Mặc dù, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 540/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người nuôi tôm và cá tra. Theo đó, cơ cấu lại nợ tối đa 36 tháng, không thu lãi quá hạn, lãi phạt; đồng thời xem xét cho người nuôi vay mới để khôi phục sản xuất nhằm phát triển nghề cá tra.

07/08/2014
Sản Lượng Bí Đỏ Cô Tiên Giảm Vì Nắng Nóng Sản Lượng Bí Đỏ Cô Tiên Giảm Vì Nắng Nóng

Bí đỏ Cô tiên có xuất xứ từ Đài Loan do Công ty TNHH Mường Hoa, Hợp tác xã Mai Anh (Lào Cai) cung cấp, được gieo trồng tại huyện Mường Khương trong vụ vừa qua với tổng diện tích 56,4 ha. Có 8 xã, thị trấn tham gia trồng hai giống bí này.

29/07/2014
Trồng Mía Đã Đến Lúc Nói Chuyện Công Nghệ Trồng Mía Đã Đến Lúc Nói Chuyện Công Nghệ

Để người trồng mía thoát khỏi cái bóng của sự nghèo khó, đã đến lúc nói đến công nghệ trồng mía tiên tiến. Nhiều mô hình công nghệ đã được chia sẻ tại hội thảo quốc tế lần 2 chủ đề “Giải pháp giảm chi phí sản xuất mía, nâng cao thu nhập cho người nông dân” do Thành Thành Công tổ chức tuần trước.

29/07/2014
Trứng Thật Trứng Giả Vòng Quay Của Những Tin Đồn Trứng Thật Trứng Giả Vòng Quay Của Những Tin Đồn

Tin đồn tưởng chỉ độc quyền ở mồm miệng dân đen, ở quán cóc vỉa hè giờ bỗng chễm chệ, hiện hình trên các phương tiện truyền thông nhất là cộng đồng báo mạng khiến cho độc giả co rúm lên sợ hãi vì không biết mình sẽ phải ăn gì, mặc gì, dùng gì cho khỏi bị ngộ độc…

07/08/2014