Giá Trứng Gà Tăng Trở Lại
Theo các chủ trang trại nuôi gà đẻ trứng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, gần 1 tuần nay, trứng gà được bán tại trại đã ở mức 1.200-1.300 đồng/quả, tăng 300-400 đồng/quả.
Với giá trứng gà như trên, người chăn nuôi tại Đồng Nai vẫn đang chịu lỗ khoảng 200-300 đồng/quả trứng. Các chủ trang trại nuôi gà đẻ trứng cho biết, đây là lần đầu tiên trong vòng 10 năm qua, giá trứng gà giảm sâu dưới giá thành lâu như vậy.
Một số chuyên gia kinh tế đánh giá, nguyên nhân dẫn đến giá trứng gà công nghiệp thời gian qua giảm sâu là vì giá gà thịt trong một thời gian dài giảm mạnh, nhiều trang trại giảm đàn, các doanh nghiệp kinh doanh con giống không bán được gà con đã giảm lượng sản xuất giống và chuyển sang bán trứng. Do đó, nguồn cung trứng trên thị trường khá lớn trong khi nhu cầu không tăng, dẫn đến giá giảm sâu và lâu.
Có thể bạn quan tâm
Kim Ngạch Xuất Khẩu Giảm 23,6% Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu trong 2 tháng đầu năm 2015 gồm: cà phê (28.483 tấn/49,09 triệu USD, giảm 16,05% về lượng, giảm 29% về giá trị); mì lát (8.000 tấn/2 triệu USD, giảm 63,5% về lượng, giảm 63,51% về giá trị); mủ cao su (1.543 tấn/ 2,39 triệu USD, tăng 78,94% về lượng, tăng 14,68% về giá trị); gỗ tinh chế (1,05 triệu USD, tăng 13,61%); các mặt hàng khác (đạt 7,47 triệu USD, gấp 2,13 lần so với cùng kỳ năm 2014).
Gieo Trồng Trên 58 Ngàn Ha Cây Trồng Các Loại Các loại cây trồng có diện tích gieo trồng đạt cao như: lúa nước 26.107 ha, đạt 98,1%; bắp 3.637 ha, đạt 72%, mía trồng mới 6.726 ha, đạt 84% và đậu các loại 2.406 ha… Các địa phương xuống giống đạt và vượt kế hoạch cao như: Kông Chro 3.497 ha, đạt 102%; Phú Thiện 8.401 ha, đạt 100%; Ia Pa 7.718 ha đạt 103%...
Nông Dân Tất Bật Ra Đồng Đã thành truyền thống, sau những ngày vui Xuân, nông dân các địa phương trong tỉnh quay trở lại với việc đồng áng. Những ngày đầu Xuân đi khắp các cánh đồng lúa nước, cà phê, hồ tiêu… đâu đâu cũng thấy sự phấn khởi trên nét mặt của người nông dân, ai cũng cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mọi điều suôn sẻ sẽ đến trong năm mới 2015.
Rau Rớt Giá Nông Dân Điêu Đứng Xã Tân An là một trong những vựa rau lớn của Gia Lai nói chung và huyện Đak Pơ nói riêng. Thế nhưng những ngày qua, bầu không khí ảm đạm đang bao trùm khắp nơi đây, bởi lẽ người dân phải bán tống bán tháo hoa màu, thậm chí phá bỏ cho gia cầm, gia súc ăn vì giá quá rẻ.
Kbang Hướng Đến Nền Nông Nghiệp Bền Vững Để thúc đẩy nền nông nghiệp huyện nhà phát triển theo hướng bền vững, ngành Nông nghiệp huyện Kbang đã tích cực triển khai nhiều biện pháp mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện đời sống vật chất của người dân trên địa bàn huyện, tiến tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo.