Giá Trị Nuôi Trồng Và Khai Thác Thủy Sản Tháng 2 Đạt 98,5 Tỷ Đồng

Trong tháng 2-2015, ngư dân trong tỉnh Thanh Hóa tích cực ra khơi đánh bắt và thu hoạch thủy sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, nên sản xuất thủy sản tăng cao so với cùng kỳ (CK). Giá trị sản xuất thủy sản tháng 2 ước đạt 98,5 tỷ đồng, tăng 13,2% so với CK.
Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt 11,6 nghìn tấn, tăng 13% so với CK, trong đó, sản lượng nuôi trồng 4,5 nghìn tấn, tăng 42,6% so với CK, sản lượng khai thác ước đạt 7,1 nghìn tấn, tăng 1,3% so với CK. Tổng giá trị sản xuất thủy sản trong 2 tháng đầu năm 2015 ước đạt 196,7 tỷ đồng, bằng 14,6% kế hoạch, tăng 10,4% so với CK; sản lượng khai thác và nuôi trồng ước đạt 23,2 nghìn tấn, bằng 16,5% kế hoạch và tăng 9,8% so với CK.
Để hoàn thành sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản năm 2015, hiện nay, các địa phương ven biển đang tiếp tục khuyến khích bà con ngư dân đầu tư phương tiện khai thác có công suất lớn, tiếp tục mở rộng ngư trường phù hợp với điều kiện, khả năng khai thác.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, cơ sở sản xuất giống thủy sản chuẩn bị cải tạo ao, bể ương, lấy nước dự trữ ương nuôi giống, xác định nhu cầu con giống của các địa phương và các vùng lân cận. Xây dựng kế hoạch sản xuất ngay từ đầu năm, để kịp thời cung ứng giống phục vụ người nuôi bảo đảm kịp thời vụ.
Có thể bạn quan tâm

Mặc dù chỉ hơn 1 năm tham gia Dự án cạnh tranh nông nghiệp (ACP), nhưng bước đầu tạo chuyển biến tích cực trong các hoạt động sản xuất của Hợp tác xã Nông nghiệp (HTX NN) Tân Bình (huyện Thanh Bình). ACP đã có những tác động rõ nét trong việc thay đổi tập quán canh tác của nông dân, góp phần tạo mối liên kết bền vững giữa doanh nghiệp và nông dân trong sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Năm 2014, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Tây Hòa (Phú Yên) triển khai mô hình nuôi cá rô đầu vuông thương phẩm tại các hợp tác xã Hòa Bình 1, Hòa Bình 2, Hòa Phong và Hòa Phú với quy mô 11.500m2 và 115.000 con cá giống, 6 hộ tham gia.

Tuy nhiên, người nuôi tôm ở Ấn Độ chỉ nên nuôi một vụ tôm chân trắng thay vì 2, mật độ thả thấp và chú trọng nuôi tôm cỡ lớn. Điều này cũng tương tự như các phương pháp được sử dụng để nuôi tôm sú, loài nuôi truyền thống ở Ấn Độ trong suốt 25 năm qua.

Thiên nhiên ưu đãi mảnh đất Kim Sơn (Ninh Bình) bằng cách riêng, đó là mỗi năm ban tặng vùng đất này chừng 120 ha đến 150 ha đất phù sa lấn biển. Trong mấy năm gần đây, nhờ hỗ trợ của các nguồn lực từ Nhà nước trong việc xây dựng các tuyến đê quai lấn biển, nghề nuôi trồng thuỷ sản ở Kim Sơn đang có xu hướng phát triển mạnh, góp phần đáng kể vào sự đổi thay của mảnh đất vốn nghèo khó này.

Được sự chấp thuận của UBND và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh, ngày 08/8/2014, Hiệp hội Thủy sản tỉnh Trà Vinh đã tổ chức buổi Tổng kết chương trình Chuỗi cung ứng cá tra bền vững và trao giấy chứng nhận GlobalGAP cho Tổ hợp tác Nuôi cá tra bền vững tại hai huyện Tiểu Cần và Cầu Kè do ông Giãng Văn Bảy làm Tổ trưởng.