Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Tăng, Nghề Nuôi Cá Điêu Hồng Lồng Bè Hồi Phục

Giá Tăng, Nghề Nuôi Cá Điêu Hồng Lồng Bè Hồi Phục
Ngày đăng: 10/09/2012

Sau thời gian rớt giá và tiêu thụ khó khăn do ảnh hưởng của tin đồn thất thiệt, mấy ngày gần đây, giá cá điêu hồng thương phẩm nuôi lồng bè ở Tiền Giang bất ngờ tăng trở lại và khan hiếm hàng, khiến người nuôi rất phấn khởi bởi không còn chịu cảnh thua lỗ dẫn đến treo bè như trước.

 
Đây là tín hiệu vui cho nghề nuôi cá điêu hồng lồng bè ở Tiền Giang, đồng thời cứu cho người nuôi thoát khỏi nguy cơ phải bỏ nghề như trước. 
Ông Nguyễn Công Chánh có năm lồng bè nuôi cá ở Cồn Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết vài ngày gần đây, giá cá đảo chiều tăng mạnh trở lại, thương lái đến tận bè để tìm mua cá. 
Hiện thương lái đặt hàng thu mua cá điêu hồng thương phẩm ở mức 29.500 - 30.000 đồng/kg, tăng khoảng 5.000 đồng/kg so với tháng trước. 
Theo các chủ bè cá, sở dĩ giá cá điêu hồng tăng trở lại là do sản lượng cá cung cấp cho thị trường khá khan hiếm, nhiều bè cá trước đó thua lỗ phải “treo bè,” số lượng bè thả nuôi cá còn lại rất ít. 
Theo dự đoán của các hộ nuôi, giá cá sẽ còn tiếp tục tăng cao trong những ngày tới, bởi các chợ đầu mối ở Thành phố Hồ Chí Minh đang “ăn hàng” rất lớn. 
Dù giá đang tăng từng ngày, nhưng nhiều chủ bè không vội bán, mà có tư tưởng neo cá lại để hy vọng bán được giá cao bù lại vụ nuôi cá thua lỗ nặng trước đó. 
Theo các chủ bè cá, do chi phí đầu vào như giá thức ăn, con giống đều tăng, nên mức giá như trên người nuôi cũng chỉ hòa vốn chứ không có lãi. Dù vậy, thông tin giá cá điêu hồng tăng đã tiếp thêm sức cho nghề nuôi cá bè ở khu vực Thới Sơn hồi phục, sau thời gian điêu đứng do thua lỗ kéo dài. 
Hiện một số chủ bè cá ở Tiền Giang bắt đầu tìm mua con giống chất lượng để tái đầu tư nuôi, dù giá cá giống cũng rục rịch tăng theo nhu cầu thả nuôi của người dân. 
Tiền Giang với làng cá bè trên sông Tiền có quy mô trên 1.500 bè, chủ yếu nuôi cá điêu hồng với sản lượng mỗi năm khoảng 150.000 tấn cung ứng cho thị trường trong, ngoài tỉnh.


Có thể bạn quan tâm

Đưa hàng Việt về nông thôn miền núi khi doanh nghiệp vào cuộc Đưa hàng Việt về nông thôn miền núi khi doanh nghiệp vào cuộc

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, các doanh nghiệp đã và đang nỗ lực đưa hàng Việt “phủ sóng” ở nông thôn, đặc biệt là những vùng khó khăn.

30/10/2015
Không xử lý triệt để chất tạo nạc ngành chăn nuôi sẽ chết Không xử lý triệt để chất tạo nạc ngành chăn nuôi sẽ chết

“Chất tạo nạc đang là vấn nạn làm hủy hoại sản xuất, sức khỏe của người tiêu dùng và nếu không được xử lý triệt để thì ngành chăn nuôi sẽ lâm vào cảnh tự sát”.

30/10/2015
800 tấn hành, tỏi Lý Sơn để dành tiêu thụ Tết 800 tấn hành, tỏi Lý Sơn để dành tiêu thụ Tết

Nhiều hộ trồng tích trữ hành, tỏi vào cuối vụ nhằm đợi giá lên cao trong dịp Tết mới bán ra, khiến lượng nông sản này tại Lý Sơn còn lại khoảng 800 tấn.

30/10/2015
Biến tướng của việc sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi Biến tướng của việc sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi

Các đối tượng kinh doanh đã chuyển hướng và lách luật bằng cách giảm sử dụng clenbuterol và thay bằng salbutamol.

30/10/2015
Cần Thơ mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch Cần Thơ mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp sạch

Trước mắt các sản phẩm được tổ chức sản xuất và tiêu thụ theo mô hình sạch, an toàn ở Cần Thơ bao gồm: gạo, thịt heo và các loại rau củ quả.

30/10/2015