Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá sầu riêng nghịch vụ tăng cao

Giá sầu riêng nghịch vụ tăng cao
Ngày đăng: 14/11/2015

Theo nhiều nông dân cho biết:

Từ tháng 5 đến tháng 9 âm lịch nông dân tiến hành xử lý cho cây ra hoa nghịch vụ bằng cách điều tiết nước cạn trong mương, dùng màng ny-lon phủ mặt liếp, đồng thời phun thuốc kích thích giúp cây ra hoa, khoảng 4 - 4,5 tháng cho thu hoạch.

Vụ nghịch thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 1 âm lịch (tùy theo thời điểm nông dân xử lý), giá cao gấp 2 - 3 lần so với vụ thuận.

Hiện thương lái đến tại vườn mua sô sầu riêng hạt lép giống Ri 6 và Monthong từ 70.000 - 75.000 đồng/kg, trừ chi phí nông dân thu lãi trên 600 triệu đồng/ha.

Thông qua việc xử lý sầu riêng nghịch vụ, nhiều nông dân đã vươn lên làm giàu.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Rau Trong Nhà Kính Ở Trường Sa Trồng Rau Trong Nhà Kính Ở Trường Sa

Khóm rau của chiến sĩ hải quân ở Trường Sa

18/06/2012
Thanh Long Thành Cây Làm Giàu Ở Bình Thuận Thanh Long Thành Cây Làm Giàu Ở Bình Thuận

Năm 2011, hơn 36.000 tấn thanh long Bình Thuận được xuất khẩu giúp nông dân thu về 20 triệu USD.

26/04/2012
TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) Là Vùng Trồng Cây Atisô Lớn Nhất Của Việt Nam (Ở Việt Nam, Atisô Chỉ Trồng Được Ở Đà Lạt Và Một Ít Ở Sapa T TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) Là Vùng Trồng Cây Atisô Lớn Nhất Của Việt Nam (Ở Việt Nam, Atisô Chỉ Trồng Được Ở Đà Lạt Và Một Ít Ở Sapa T

Năm 2010, năm phát triển mạnh nhất, diện tích atisô Đà Lạt cũng chỉ dừng lại ở 90ha. Không chỉ là cây thực phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng mà atisô Đà Lạt còn được Bộ Y tế đưa vào bộ hồ sơ "dược liệu có tiềm năng khai thác và phát triển" của quốc gia. Trong bộ hồ sơ này, atisô là một trong 6 dược liệu được ưu tiên phát triển trong giai đoạn đầu (cùng với sâm Ngọc Linh, đại hồi, trinh nữ hoàng cung, quế và tràm).

19/06/2012
Người Trồng Mía Khổ Trăm Bề Người Trồng Mía Khổ Trăm Bề

Huyện M’Đrak là vùng trồng mía lớn nhất tỉnh Đăk Lăk. Niên vụ này (2011- 2012), toàn huyện có trên 7.000 ha mía. Hiện giá mía giảm, cộng với những rủi ro về sâu bệnh, cháy… khiến người trồng mía nơi đây đang đứng trước tình cảnh khó khăn.

07/03/2012
Diếp Cá Dễ Trồng, Giá Cao Diếp Cá Dễ Trồng, Giá Cao

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), đến giữa tháng 6, dịch bệnh trên tôm ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã gây thiệt hại trên 35.000ha và đang diễn biến rất phức tạp.

19/06/2012