Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Phân Bón Sẽ Không Tăng Trong Vài Tháng Tới

Giá Phân Bón Sẽ Không Tăng Trong Vài Tháng Tới
Ngày đăng: 04/06/2014

Hiện giá phân bón thế giới vẫn đang có xu hướng giảm, nguồn cung cho thị trường phân bón trong nước cũng dồi dào

Bộ Công Thương cho biết, 5 tháng đầu năm 2014, sản lượng phân đạm urê ước đạt 938,9 nghìn tấn, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2013; phân NPK khoảng 970,9 nghìn tấn, giảm 1,3% so cùng kỳ; phân lân (Tập đoàn Hoá chất Việt Nam) đạt 677,4 nghìn tấn tăng 2,1% so với cùng kỳ; phân bón DAP (Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) đạt 99,9 nghìn tấn, giảm 6,2%.

Nhập khẩu phân bón 5 tháng đầu năm 2014 cũng giảm 7,0% về số lượng và giảm 30,6% về trị giá.

Từ đầu năm 2014, thị trường phân bón trong nước không có nhiều biến động do nguồn cung phân bón dồi dào. Nhu cầu phân urê tăng tại các khu vực đang xuống giống vụ Hè Thu (An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh), còn tại các khu vực khác nhu cầu không cao. Nguồn cung urê trên thị trường dồi dào, mùa vụ không tập trung, giá bán ổn định.

Trước tình hình này, cùng với giá phân bón trên thị trường thế giới đang trong xu hướng giảm, nguồn cung từ các nhà cung cấp lớn như Trung Quốc, Trung Đông vẫn dồi dào..., ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho rằng, đây là các yếu cơ sở để khẳng định giá phân bón trong nước không tăng trong một vài tháng tới.


Có thể bạn quan tâm

Thái Nguyên sản xuất giống và nuôi cá Lăng chấm thương phẩm Thái Nguyên sản xuất giống và nuôi cá Lăng chấm thương phẩm

Sở Khoa học và Công nghệ vừa tiến hành kiểm tra định kỳ Chương trình nông thôn miền núi đối với dự án “Ứng dụng công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Lăng chấm tại Thái Nguyên”. Cơ quan thực hiện là Công ty cổ phần Đầu tư Tuấn Vinh.

04/08/2015
Ứng dụng đèn LED vào khai thác hải sản xa bờ Ứng dụng đèn LED vào khai thác hải sản xa bờ

Những năm qua, ngư dân Quảng Ngãi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ để nâng cao hiệu quả đánh bắt. Mới đây, ngư dân Quảng Ngãi đã được thí điểm ứng dụng đèn LED vào khai thác hải sản xa bờ, mở ra thêm nhiều triển vọng mới, giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả làm ăn.

04/08/2015
Vẫn còn đường ra cho nuôi tôm nước lợ Vẫn còn đường ra cho nuôi tôm nước lợ

Tính đến ngày 24-7, toàn Sóc Trăng tỉnh thả nuôi 30.988,2ha, đạt 68,86% kế hoạch; trong đó, tôm sú 15.529,3ha và tôm thẻ 15.458,9ha. Một trong những nguyên nhân làm tiến độ thả nuôi chậm là do nắng nóng kéo dài và đặc biệt giá tôm xuống thấp hơn cùng kỳ từ 20.000 – 50.000 đồng/kg… Nhưng nuôi tôm nước lợ không phải không có lối ra.

04/08/2015
Hội thảo phát triển bền vững ngành cá tra Hội thảo phát triển bền vững ngành cá tra

Ngày 28/7, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với các Sở NN&PTNT có diện tích nuôi cá tra lớn như An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Cần Thơ tổ chức Hội thảo phát triển bền vững ngành cá tra trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Phó Tổng cục trưởng Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội thảo.

04/08/2015
Thành tỷ phú nhờ nuôi tôm Thành tỷ phú nhờ nuôi tôm

Cùng gia đình lập nghiệp tại vùng đất Ninh Mã (Vạn Thọ, Vạn Ninh, Khánh Hòa) từ năm 1997 với nhiều khó khăn, nhưng với khát vọng làm giàu, anh Lê Quang Toàn, hội viên nông dân xã Vạn Thọ đã vươn lên trở thành tỷ phú từ việc nuôi tôm.

04/08/2015